Có nên cho balo vào máy giặt không?

Có nên cho balo vào máy giặt không?

Có nên giặt balo bằng máy giặt hay không là một trong những điều khiến nhiều người thắc mắc. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được câu trả lời chi tiết.

1.

Giặt balo bằng máy giặt có được không?

Không ít người cho rằng balo có nhiều dây, khóa kim loại và nhiều ngăn xung quanh nên không thể cho balo vào máy giặt để làm sạch. Trên thực tế, nếu balo của bạn làm bằng nilon hoặc vải và biết cách giặt đúng thì hoàn toàn có thể giặt bằng máy giặt.


So với giặt tay, dùng máy giặt để giặt balo sẽ đem đến nhiều ưu điểm hơn. Đó chính là hiệu quả làm sạch tối ưu hơn và tiết kiệm được sức lực và thời gian. Nhất là khi balo của bạn dày và to.

2.

Hướng dẫn chi tiết cách giặt balo bằng máy giặt

Bước 1: Đầu tiên, trước khi bỏ balo vào máy giặt hãy đảm bảo bạn đã kiểm tra kĩ lưỡng và vệ sinh qua balo một lần. Hãy lấy hết giấy tờ, đồ vật,… bên trong balo. Tuyệt đối tránh tình trạng để sót vì có thể đồ vật sẽ cọ xát vào lồng giặt trong khi máy giặt hoạt động gây hư hại cho máy giặt. Nhất là giấy tờ gặp nước sẽ trở nên bở và bám dính vào balo ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ.

Hãy vệ sinh qua balo một lần rồi mới cho vào máy giặt. Hãy mở các khóa balo rồi giũ balo thật mạnh theo hướng dốc ngượng để những vụn rác, vụn bẩn bên trong rơi ra ngoài.

Trong trường hợp balo xuất hiện các vết bẩn cứng đầu như cà phê, nước trà,… hãy pha dung dịch baking soda và giấm rồi thấm vào miếng vải hoặc bàn chải mềm chà lên vết bẩn nhẹ nhàng cho đến khi vết bẩn mờ đi. Nếu vết bẩn đậm màu và lớn hãy lặp lại thao tác này vài lần.


Bước 2: Đọc kĩ hướng dẫn của nhà sản xuất khi giặt

Hãy đọc kĩ hướng dẫn giặt balo trên nhãn giặt thường được nhà sản xuất khâu bên trong balo. Đối với một số loại balo sử dụng chất liệu vải đặc biệt sẽ chỉ giặt được bằng nước lạnh hoặc nước ấm, nhà sản xuất sẽ khuyến nghị nhiệt độ giặt phù hợp trên tem.

Bước 3: Bạn hãy tiến hành lộn balo để mặt trong ra bên ngoài rồi mới cho vào túi giặt. Bằng cách làm này balo sẽ giặt sạch từ trong ra ngoài hiệu quả và các chi tiết khóa và dây trên balo sẽ không tiếp xúc với lồng giặt, tránh nguy cơ khiến lồng giặt hư hỏng.

Bước 5: Bạn cho balo vào lồng giặt rồi điều chỉnh chế độ giặt phù hợp rồi thêm hóa chất giặt vào trong máy. Nhằm phòng ngừa các chi tiết trên balo bị hỏng, hãy lựa chọn dùng các loại bột giặt hoặc nước giặt có khả năng tẩy nhẹ. Lưu ý nên lựa chọn các chế độ giặt nhẹ hơn so với quần áo rồi điều chỉnh nhiệt độ nước theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất.

Bước 6:

Sau khi chu trình giặt kết thúc hãy phơi balo nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Nếu bạn phơi balo dưới ánh nắng mặt trời chiếu thẳng sẽ khiến vải balo bị săn và co lại. Hãy mở rộng hết các ngăn khi phơi nhằm đảm bảo balo sẽ khô từ trong ra ngoài. Bạn chỉ nên sử dụng balo khi chúng khô hoàn toàn để phòng ngừa vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi.

Trên đây là hướng dẫn giặt balo bằng máy giặt mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích.