Có nên để quần áo trong máy giặt qua đêm?

Có nên để quần áo trong máy giặt qua đêm?

Một trong những lý do khiến máy giặt nhanh hư hỏng chính là do thói quen sử dụng sai lầm của người dùng. Có nên để quần áo trong máy giặt qua đêm hay không là thắc mắc của nhiều người dùng. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết thắc mắc này.

1. Vì sao không nên để quần áo qua đêm trong máy giặt?

Để quần áo bẩn trong máy giặt hoặc sau khi giặt xong không lấy ra ngay là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên đây là việc làm sai lầm cần tránh bởi có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của máy giặt và sức khỏe người dùng.


Để quần áo trong máy giặt thời gian quá lâu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, sinh sôi. Sau khi giặt xong cần phơi quần áo càng tốt. Hãy mở cửa máy giặt để lồng giặt mau khô thoáng. Quần áo không phơi ngay sẽ khiến mất đi hương thơm, gây ẩm ướt cho máy giặt thậm chí là chập điện.

Hơn nữa, các thiết bị bên trong máy giặt có thể nhanh hư hỏng do chứa nhiều quần áo bởi trọng lượng quần áo ẩm thường nặng hơn quần áo khô.

2. Các thói quen giặt ủi tốt cần làm

Nên xác định thời gian cố định để giặt quần áo trong ngày, trong tuần. Khi đến thời gian đó mới cho đồ vào máy.

Nếu chưa có thời gian phơi sau khi giặt xong, hãy cho đồ vào chậu, thau trước. Bạn không nên để quần áo quá lâu trong máy.

Bạn có thể dùng máy giặt không lỗ để phòng ngừa sự phát triển và sinh sôi nấm mốc bên ngoài lồng giặt và sự xâm nhập của chúng. Từ đó có thể hạn chế tối đa mùi hôi và vi khuẩn trong lồng giặt.

3. Những thói quen dùng máy giặt sai lầm mà nhiều người mắc phải

Điều chỉnh sai chế độ


Đối với từng loại chăn màn, quần áo khác nhau nhiều nhà sản xuất sẽ áp dụng các chế độ giặt riêng. Trên thân máy, các chế độ này thường được hiển thị rất rõ ràng nhưng nhiều người lại thường dùng sai theo thói quen. Không ít người thường cho quần áo cotton, quần jeans vào cùng một mẻ để giặt. Tuy nhiên tùy vào chất lieejj vải sẽ có thời gian tiếp xúc với nước, bột giặt không giống nhau nên việc làm này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả giặt sạch quần áo.

Trước khi giặt, bạn nên phân loại quần áo cùng chất liệu và màu sắc tương đồng giúp quần áo bền và sạch sẽ hơn.

Trọng lượng quần áo quá mức quy định

Tuy nhà sản xuất đã ghi trọng lượng tối đa trên thân máy nhưng nhiều người vẫn giặt nhiều hơn so với mức thiết bị đã tải. Nguyên nhân do việc cố gắng giặt thêm một vài chiếc và giặt luôn đống quần áo của không ít người.

Quần áo quá tải so với trọng lượng giặt cùng nước đưa vào sẽ khiến trục quay không quay được do áp lực đè nén. Thói quen này xảy ra thường xuyên sẽ khiến trục bị lệch tâm hoặc hỏng so với thiết kế ban đầu. Hơn nữa hiệu quả giặt quần áo cũng bị ảnh hưởng do ít không gian để đảo, quay làm chất bẩn khó được tách ra.

Dùng sai bột giặt


Với lý do tiết kiệm tiền, không ít người dùng xà phòng giặt tay để giặt máy, hoặc dùng bột giặt cho máy cửa trên dùng cho máy giặt cửa trước. Bởi loại xà phòng giặt cửa trên hay xà phòng giặt tay thường tạo ra lượng bọt lớn, có thể khiến bọt trào ra ngoài thùng giặt gây hư hại cho các bộ phận bên trong máy.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên để quần áo qua đêm trong máy giặt hay không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.