Giặt màn ngủ bằng máy giặt: Nên hay không?

Giặt màn ngủ bằng máy giặt: Nên hay không?

Nhiều người dùng băn khoăn có nên giặt màn ngủ bằng máy giặt hay không bởi màn ngủ được làm từ chất liệu vải mỏng manh, dễ rách khi tác động lực mạnh đến chúng. Vậy có nên giặt màn ngủ bằng máy giặt hay không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được câu trả lời.

1.

Có nên giặt màn ngủ bằng máy giặt không?

Bạn hoàn toàn có thể giặt màn ngủ bằng máy giặt nếu thực hiện đúng cách.

Màn là một trong những món đồ quá quen thuộc đối với những gia đình Việt Nam. Màn được làm bằng chất liệu tuyn mỏng mảnh giúp ngăn chặn được côn trùng, muỗi hiệu quả không gây nóng bức, bí hơi khi ngủ. Thế nhưng chất liệu này thường dễ rách, khá mỏng ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy giặt. Trong trường hợp giặt màn bằng ta sẽ tốn nhiều công sức và thời gian.

Có nên giặt màn ngủ bằng máy giặt không?

Thay vì giặt tay, hãy lựa chọn giặt màn bằng máy giặt. Lưu ý hãy lựa chọn chế độ giặt màn riêng khi giặt mùng màn. Trên thị trường hiện nay, có nhiều máy giặt được các nhà sản xuất tích hợp chế độ giặt màn. Trong trường hợp máy giặt nhà bạn chưa có, hãy nhấn chế độ giặt nhẹ Gentle để thay thế.

2.

Hướng dẫn chi tiết cách giặt màn bằng máy giặt

Bước 1: Tháo màn ra, xử lý trước những vết bẩn lớn

Hướng dẫn chi tiết cách giặt màn bằng máy giặt

Đây là bước đầu tiên để vệ sinh màn ngủ. Bạn hãy tháo màn ngủ ra khỏi móc treo hoặc tranh treo. Tiếp theo, trong trường hợp màn ngủ có các vết bẩn lớn như vết máu, đồ ăn, nước uống,… hãy xử lý qua rồi mới bỏ vào máy giặt. Cách xử lý cũng đơn giản. Đầu tiên, hãy đổ lượng nhỏ bột giặt hoặc nước giặt lên vết bẩn, để nguyên một lúc rồi chờ cho hóa chất ngấm vào vải rồi vò nhẹ với nước chờ vết bẩn tan đi.

Bước 2: Hãy cho màn ngủ vào máy giặt rồi điều chỉnh chế độ giặt quần áo như bình thường. Bạn hãy lựa chọn chế độ giặt nhẹ nhàng Gentle hoặc giặt chăn màn Blankets rồi điều chỉnh chế độ nước thấp sau đó nhấn khởi động.

Bước 3: Sau khi giặt màn ngủ xong xuôi, hãy đem phơi nơi thoáng mát, không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Hãy lưu ý phơi khô hoàn toàn màn ngủ mới sử dụng.

Hướng dẫn chi tiết cách giặt màn bằng máy giặt

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên giặt màn ngủ bằng máy giặt hay không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.