Giắt túi các mẹo giặt tẩy quần áo mà bạn cần nắm được

Giắt túi các mẹo giặt tẩy quần áo mà bạn cần nắm được

Sau một thời gian, quần áo của bạn có thể dính phải những vết bẩn cứng đầu gây mất thẩm mỹ hoặc thậm chí bạn phải loại bỏ chúng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các mẹo giặt tẩy quần áo nhanh chóng, hiệu quả mà bạn cần nắm được.

1.

Vết mực đỏ

Đối với vết mực đỏ bám trên quần áo, cách xử lí không quá khó. Đầu tiên, bạn hãy dùng nước giặt để giặt qua một lần vết mực đỏ. Tiếp theo, bạn đổ cồn 10% lên chính vết bẩn rồi vò cho đến khi vết mực biến mất.


Bạn có thể thay thế bằng cách dùng dung dịch thuốc tím 0.25% để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Hơn nữa, hãy chuẩn bị sẵn mù tạt bôi lên vết bẩn rồi chờ vài tiếng để vết bẩn mất đi.

2.

Vết mực xanh

Nếu mực vừa dây lên áo, hãy chuẩn bị một chậu nước lạnh để cho quần áo vào ngâm rồi giặt qua một lượt với xà phòng. Đối với vết mực cũ, hãy ngâm chúng trong dung dịch axit oxalic bột chanh tẩy 2% khoảng 5 phút rồi giặt lại quần áo sạch sẽ với nước giặt.


3.

Tẩy vết bút nến, giấy than

Trước hết, hãy chuẩn bị một chậu nước ấm cùng bột giặt rồi cho quần áo có dính vết bút nến và giấy than vào ngâm. Bạn dùng xăng hoặc dầu hỏa để xóa đi vết bẩn rồi lại dùng cồn lau thêm một lần để chắc chắn vết bẩn đã biến mất. Sau đó hãy giặt lại quần áo với xà phòng.

4.

Tẩy vết mồ hôi

Hãy pha dung dịch nước muối loãng 5% trộn với dung dịch amoniac sau đó ngâm vào vết bẩn đó. Bạn để nguyên trong khoảng 1 giờ đồng hồ, sau đó tiếp tục giặt quần áo với bột giặt cho sạch sẽ.


5.

Tẩy vết sữa, vết máu trên quần áo

Nếu như chẳng may quần áo của bạn bị dính vài giọt sữa hoặc máu lên quần áo, hãy làm theo các bước dưới đây để quần áo sạch sẽ như mới:

Đầu tiên, hãy giã nhỏ cà rốt rồi trộn với muối rồi bôi lên vết máu và vết sữa trên quần áo sau đó vò thật sạch. Hãy giặt quần áo sạch một lần tiếp rồi dùng nước lạnh giặt lại quần áo.

Hãy lấy gừng chà lên vết bẩn rồi dùng ta vò vết bẩn đến khi chúng biến mất thì thôi. Bạn giặt lại quần áo bằng nước sạch để quần áo trở nên sạch sẽ.

6.

Tẩy vết dầu mỡ

Hãy rắc bột mì lên vết dầu mỡ trên áo của bạn rồi lấy bàn chải chải thật xuôi theo đúng chiều vải lông trên áo. Bạn hãy chà đến khi vết dầu mỡ biến mất rồi lấy đũa đập nhẹ cho đến khi bột trên quần áo rơi hết ra.


7.

Tẩy bùn vàng

Nếu không may quần áo bạn dính bùn vàng hãy chờ cho phần bùn vàng trên áo khô. Sau đó, hãy giã nhuyễn gừng để chắt lấy nước. Tiếp theo, hãy đổ nước gừng vào vết bùn vàng trên áo chà nhẹ đến khi vết bùn trên áo biến mất thì thôi. Một vài phút sau, hãy giặt quần áo với nước giặt rồi đem phơi.

8.

Tẩy vết keo

Đầu tiên, hãy lấy 1 thìa dầu và 1 thìa bột baking soda thoa lên vết keo. Tiếp theo, hãy dùng bàn chải nhẹ nhàng chà xát vết keo đi để xóa tan các phần keo thừa.


Tiếp theo, bạn giặt phần bị bẩn với nước giặt sao cho sạch sẽ để bỏ được vết keo dính.

9.

Tẩy vết cỏ xanh

Cách tẩy vết cỏ xanh trên quần áo rất đơn giản. Đầu tiên, hãy chuẩn bị 1 lít nước rồi hòa 100g muối vào, ngâm vết bẩn rồi giặt lại quần áo. Lúc này vết cỏ xanh sẽ không còn nữa.

10.

Tẩy vết mốc

Hãy pha hỗn hợp nước và amoniac theo tỉ lệ 1:1 rồi ngâm vết mốc quần áo vào một lúc rồi mới dùng xà phòng giặt sạch. Hỗn hợp này sẽ tẩy sạch các vết mốc trên quần áo.Trên đây là các mẹo giặt tẩy quần áo cơ bản mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật những tin tức hữu ích nhất.