Giắt túi mẹo giặt áo dài bằng máy giặt bền đẹp

Giắt túi mẹo giặt áo dài bằng máy giặt bền đẹp

Hiện nay đa phần chất liệu tạo nên áo dài là voan, gấm, lụa,… nên nhiều người băn khoăn không biết có nên cho áo dài vào máy giặt hay không vì e ngại áo có thể bị hỏng. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết về vấn đề này nhé.

1.

Vì sao nên giặt áo dài bằng máy giặt?

Đây là điều được nhiều người băn khoăn nhất. Tuy áo dài có trọng lượng nhẹ, vải mỏng nhưng chắc chắn không ít người mong muốn có thể giặt áo dài bằng máy để tiết kiệm thời gian và công sức.  


Thực chất, áo dài hoàn toàn có thể giặt bằng máy giặt. Thế nhưng bạn cần phải lưu ý chọn chế độ giặt phù hợp để không làm hỏng các chi tiết như phụ kiện trang trí, đường thêu,…

2.

Giặt áo dài bằng máy giặt ở chế độ nào thì phù hợp?

Bạn nên sử dụng chế độ giặt nhẹ để giặt áo dài bằng máy. Hiện nay hầu hết các loại máy giặt đời mới đều được trang bị chế độ này gồm cả máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên.

Hơn nữa tùy thuộc vào loại máy giặt mà bạn có thể lựa chọn chế độ giặt riêng cho áo dài như giặt đồ lụa, giặt đồ tinh xảo,…

3.

Hướng dẫn chi tiết cách giặt áo dài bằng máy giặt

Bước 1: Đầu tiên nếu bạn muốn giặt cả áo dài trắng và áo dài màu thì hãy phân loại chúng nhằm tránh bị lẫn màu trong quá trình giặt. 

Bước 2: Sau khi phân loại xong xuôi hãy cho áo dài vào túi giặt. Bằng cách này sẽ giúp áo dài không bị nhăn nhàu hay xoắn rối cũng như những chi tiết trang trí trên mặt áo cũng được bảo vệ hiệu quả. Hơn nữa, cho áo dài vào túi giặt cũng giúp lồng giặt và áo không bị tác động xấu.

Bước 3: Bạn hãy cho túi giặt vào bên trong lồng giặt rồi hãy cho thêm bột giặt hoặc nước giặt,.. vào ngăn chứa hóa chất trên máy giặt. Lưu ý bạn nên chọn nước giặt hoặc bột giặt axit yếu để giặt áo dài.


Bước 4: Hãy đóng cửa máy giặt lại rồi cắm điện bật nguồn để máy hoạt động.

Bước 5: Lựa chọn chế độ giặt nhẹ hoặc giặt đồ lụa, đồ tinh xảo rồi nhấn nút Start/Pause nhằm bắt đầu chu trình giặt. Trong trường hợp máy giặt nhà bạn có chế độ điều chỉnh tốc độ vòng quay hãy lựa chọn tốc độ thấp nhất để bảo vệ áo dài.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết giặt áo dài bằng máy giặt mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.