Giắt túi mẹo giặt quần áo bền màu, thơm tho bằng máy

Giắt túi mẹo giặt quần áo bền màu, thơm tho bằng máy

Máy giặt là thiết bị gia dụng hỗ trợ đắc lực công việc giặt giũ của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, không ít người chỉ sử dụng máy giặt như thông thường mà quên điều chỉnh việc giặt quần áo bằng máy giúp quần áo luôn thơm tho, bền màu.

1.

Giữ màu quần áo luôn bền đẹp


Nếu bạn dùng máy giặt để sấy quần áo, hãy chuẩn bị một quả bóng tennis được quấn giấy bạc bên ngoài. Bạn thả quả bóng này vào quần áo ẩm, quần áo sẽ nhanh khô và mềm hơn rất nhiều. Bạn có thể sử dụng quả bóng tennis này trong 6 tháng giặt giũ để tiết kiệm chi phí.

2.

Giúp quần áo trắng sáng màu


Có phải chỉ với một vài lần giặt quần áo trắng của bạn đã có dấu hiệu ngả màu? Cách khắc phục rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho viên aspirin vào máy giặt rồi điều chỉnh chế độ giặt giũ phù hợp, quần áo trắng của bạn sẽ luôn trắng sáng.

3.

Vệ sinh máy giặt

Không vệ sinh máy giặt thường xuyên sẽ khiến bụi bẩn, các chất bẩn trên áo quần mà xà phòng chưa làm sạch được hết đọng lại trên lồng giặt. Các chất bẩn này tích tụ sẽ tạo thành nấm mốc, vi khuẩn khi bạn mặc quần áo được giặt bằng máy giặt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.


Bạn có thể dùng giấm, nguyên liệu quen thuộc và dễ tìm thay thế cho chất tẩy rửa hóa học để vệ sinh máy giặt. Đầu tiên, bạn hãy xả nước ấm vào lồng giặt sao cho đầy rồi đổ 2 bát nước giấm ăn vào lồng giặt. Tiếp đó, bạn đậy nắp máy giặt lại rồi để nguyên trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Sau cùng hãy khởi động lại máy giặt rồi nhấn chọn chu trình giặt thông thường.

4.

Giặt sạch các vết bẩn cứng đầu

Đối với các vết bẩn cứng đầu, khó giặt sạch như dầu mỡ, bạn có thể dùng phấn phủ trẻ em hoặc phấn trắng. Trong trường hợp quần áo của bạn có vết mực hãy dùng nước rửa tay hoặc keo xịt tóc. Bạn hãy chà xát chúng lên quần áo rồi để khoảng 10 phút sau đó thả vào máy giặt.


Trên đây là những bí kíp dùng máy giặt thông minh để quần áo luôn được thơm tho, bền màu mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.