Giắt túi mẹo sử dụng máy giặt lồng ngang

Giắt túi mẹo sử dụng máy giặt lồng ngang

Máy giặt lồng ngang đã trở thành một trong những thiết bị gia dụng quen thuộc của các gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách dùng máy giặt lồng ngang hiệu quả, kéo dài tuổi thọ sử dụng. Nếu bạn là một trong số đó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Vị trí đặt máy

Đầu tiên khi mua máy giặt về, việc quan trọng đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra nơi đặt máy giặt. Bạn lưu ý không nên chọn vị trí đặt máy giặt không bằng phẳng làm lồng giặt bị nghiêng. Việc này có thể khiến máy giặt phát ra tiếng ồn, rò rỉ nước và ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Hơn nữa, không gian đặt máy giặt cần thoáng đãng, phòng ngừa ẩm mốc làm linh kiện bị hư hỏng, phòng ngừa tình trạng bảng điều khiển bị ngấm nước lâu ngày gây nên trục trặc khi hoạt động.


2.

Bột giặt chuyên dụng

Một số người nghĩ rằng có thể dùng bột giặt của máy giặt lồng đứng cho máy giặt lồng ngang. Tuy nhiên đây lại là quan niệm sai lầm.

Máy giặt lồng đứng đa phần phù hợp với hầu hết mọi loại bột giặt. Tuy nhiên máy giặt lồng ngang lại rất kén. Nhiều loại bột giặt tay thường tạo ra lượng bọt lớn, có thể dùng đối với máy giặt lồng đứng. Thế nhưng đối với máy giặt lồng ngang, bọt tạo từ bột giặt sẽ trào ra ngoài khiến các linh kiện bên trong ẩm mốc hoặc có thể làm hỏng mô – tơ quay. Do đó, khi lựa chọn mua bột giặt người dùng cần kiểm tra kĩ các thông tin in trên bao bì, nên mua loại dành riêng cho máy giặt cửa trước.

3.

Khối lượng giặt

Một số người có quan niệm sai lầm là nhét càng nhiều đồ vào máy giặt sẽ giúp tiết kiệm thời gian và điện năng cho máy. Tuy nhiên, việc làm này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả giặt sạch áo quần và làm máy giặt giảm tuổi thọ nhanh chóng. Theo đó, lượng quần áo cho mỗi lần giặt chỉ cần lấp đầy 2/3 khoang giặt để có khoảng trống cho bọt và áp lực nước làm sạch quần áo.


Bạn cũng không nên giặt lượng quần áo quá ít gây lãng phí nước và điện năng. Do chu trình giặt máy sẽ kéo dài thời gian, tiêu tốn nhiều điện năng tiêu thụ.   

4.

Phân loại quần áo

Để tiết kiệm thời gian, không ít người thường đưa nhiều quần áo vào máy giặt để giặt chung một lần. Việc làm này sẽ khiến độ bền của quần áo bị ảnh hưởng. Hơn nữa, khi giặt chung như vậy, quần áo sáng màu có thể bị vẩy màu từ quần áo có màu sắc tối hơn. Do đó, bạn nên phân loại quần áo tối màu và sáng màu trước khi cho chúng vào máy giặt.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn chế độ giặt phù hợp cho từng loại quần áo giúp nâng cao hiệu suất giặt sạch, tối ưu điện năng và nâng cao tuổi thọ của thiết bị.

5.

Vệ sinh thường xuyên, định kì

Bạn cần lau chùi sạch sẽ thường xuyên những mảng bám như đất cát, phèn, rong rêu để phòng ngừa máy giặt bị tắc nghẽn, ảnh hưởng đến hiệu quả giặt giũ. Bạn nên vệ sinh máy giặt định kì hàng tháng, cho máy giặt hoạt động để làm sạch bột giặt dư thừa và điều chỉnh nhiệt độ nóng để diệt trừ vi khuẩn trên máy giặt.


Trên đây là những mẹo bạn cần nắm được khi dùng máy giặt lồng ngang. Hãy tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.