Giặt xong quần áo nên đóng hay mở máy giặt?

Giặt xong quần áo nên đóng hay mở máy giặt?

Giặt quần áo bằng máy giặt là lựa chọn của nhiều gia đình vừa đảm bảo hiệu quả giặt sạch lại vừa tiết kiệm thời gian, công sức. Vậy giặt xong quần áo nên đóng hay mở máy giặt? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để có được câu trả lời chính xác.

1.

Nên đóng hay mở máy giặt sau khi giặt xong quần áo?

Sau khi máy giặt hoàn tất quá trình giặt, người dùng nên để mở cửa để khô và thông gió. Nếu quan sát lớp kính cửa máy bạn sẽ thấy các giọt nước bao phủ. Trong trường hợp này, bạn nên dùng khăn để lau khô máy giặt kịp thời. Bởi bộ phận máy bên trong bị ẩm ướt sẽ rất dễ gây ẩm ướt, ảnh hưởng đến độ bền của máy.


Hãy lấy một chiếc giẻ sạch có thể thấm nước tốt để lau khô thùng bên trong máy giặt nhất là ở màng lót và bao cao su của máy giặt lồng ngang. Bộ phận này có tác dụng chắn để phòng ngừa nước trong lồng giặt tràn ra ngoài.

Tuy nhiên, lớp lót cao su có thể sẽ ngăn chặn sự lưu thông của không khí nên hơi nước không thể thoát ra ngoài được. Trường hợp người dùng lau không sạch, cặn bột giặt cùng hơi nước kẹt lại trong lớp cao su của máy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển. Điều này dẫn đến việc quần áo có mùi hôi, sau khi giặt sẽ bám vào quần áo gây các bệnh lý về đường hô hấp hoặc ngứa ngáy, kích ứng da.

Lau khô lồng máy xong xuôi, bạn cần mở cửa máy giặt nhằm thông gió trước rồi mới đóng lại. Với cách này, hơi nước còn đọng lại sẽ bay hơi, hạn chế tối đa tình trạng nấm mốc.


Vì sao không nên mở cửa máy giặt lâu? Nguyên nhân chính là mở cửa máy giặt lâu sẽ khiến bụi bẩn bên ngoài lọt vào. Bên cạnh đó, nếu mở càng lâu sẽ khiến lực tác động vào điểm kết nối giữa máy giặt và cửa càng lớn, ảnh hưởng đến tuổi thọ máy.

Đối với các gia đình có diện tích hẹp, mở hết cỡ của máy giặt có thể khiến việc di chuyển trở nên khó khăn hơn. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách mở cửa vừa đủ để không khí có thể lưu thông.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng dùng máy giặt 3 tháng sẽ có vi khuẩn cứng đầu. Nếu như sau khi mở máy giặt, người dùng ngửi thấy mùi khó chịu có nghĩa là nên làm sạch máy để phòng ngừa vi khuẩn bám vào quần áo, gây hại cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc cho câu hỏi sau khi giặt xong nên đóng hay mở cửa máy giặt mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những tin tức mới nhất.