Hướng dẫn cách dùng viên tẩy máy giặt cho máy giặt chuẩn nhất

Hướng dẫn cách dùng viên tẩy máy giặt cho máy giặt chuẩn nhất

Để máy giặt có thể hoạt động bền bỉ, hiệu quả thì vệ sinh máy giặt là một trong những việc làm không thể thiếu. Đó chính là lí do nhiều người sử dụng viên tẩy máy giặt. Nếu bạn vẫn chưa nắm được các thông tin cơ bản về máy giặt này hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Những thông tin cần biết về viên tẩy máy giặt

Viên tẩy máy giặt hay còn có tên gọi là viên vệ sinh máy giặt thường được sử dụng phổ biến để vệ sinh lồng giặt nhầm đánh bay các vết bẩn cứng đầu còn bám lại trong lồng giặt. Viên tẩy này được thiết kế dạng viên nén gồm nhiều thành phần hóa học có khả năng giúp các cặn bẩn bám trên lồng giặt rồi hòa tan chúng trong nước. Bạn hoàn toàn không cần lo về viên tẩy máy giặt ảnh hưởng đến sức khỏe không vì các chất này hoàn toàn không độc hại, an toàn với cả lồng giặt.


Hơn nữa, hương thơm viên tẩy máy giặt còn dễ chịu, dịu nhẹ, nâng cao hiệu quả giặt sạch quần á. Hãy mua sản phẩm này ở siêu thị, các trang bán hàng online hay cửa hàng tạp hóa.

2.

Các công dụng của viên tẩy lồng giặt

Viên tẩy lồng giặt có tác dụng loại bỏ, đánh bay các vết bẩn hoặc cặn bẩn cứng đầu còn bám lại bên trong lồng giặt. Nhờ đó, lồng giặt sẽ trở nên sạch khuẩn phòng ngừa tối đa sự phát triển và sinh sôi nấm mốc, giúp quần áo thơm tho sạch sẽ hơn và đảm bảo an toàn với làn da của người dùng.


Thường xuyên dùng viên tẩy lồng giặt giúp máy giặt hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Hơn nữa, viên tẩy lồng giặt còn có tác dụng loại bỏ các cặn lắng canxi giúp phòng ngừa canxi tích tụ, làm đường ống thoát nước hoạt động ổn định hơn.

3.

Hướng dẫn chi tiết các bước vệ sinh lồng giặt

Bước 1: Trước khi vệ sinh, hãy kiểm tra cẩn thận và lấy những đồ còn sót lại bên trong.

Bước 2: Hãy lựa chọn chế độ giặt nước ấm với nhiệt độ từ 40 đến 50 độ C. Trong trường hợp máy giặt nhà bạn không có chế độ này thì hãy thay thế bằng cách lựa chọn chế độ nước nóng. Phụ thuộc vào khối lượng của từng máy giặt mà hãy xác định số lượng viên tẩy lồng giặt cụ thể vào lồng giặt. Nếu như máy giặt có khối lượng 7 kg trở xuống thì bạn chỉ cần dùng 1 viên tẩy máy giặt, hãy dùng 2 viên nếu máy giặt có khối lượng từ 7kg trở lên.


Bước 3: Lựa chọn một chu trình giặt xả. Tiếp theo, hãy nhấn nút  ngâm viên tẩy lồng giặt trong vòng từ 30 đến 60 phút đồng hồ bằng cách nhấn nút Stop/ Pause.

Bước 4: Khởi động lại máy một lần nữa để máy tiến hành chu trình giặt xả. Trong trường hợp máy giặt nhà bạn đã lâu không vệ sinh hãy thao tác lặp lại bước 3 một lần nữa.

Bước 5: Sau khi máy giặt kết thúc chu trình giặt có nghĩa việc vệ sinh lồng giặt đã hoàn tất. Hãy mở nắp máy ra chờ lồng giặt khô, phòng ngừa nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Giờ đây lồng giặt đã được loại bỏ mọi cặn bẩn và hãy chờ đến lần giặt tiếp theo.

Trên đây là hướng dẫn cách dùng viên tẩy máy giặt chuẩn chính xác nhất mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.