Hướng dẫn cách dùng viên vệ sinh máy giặt đơn giản, hiệu quả

Hướng dẫn cách dùng viên vệ sinh máy giặt đơn giản, hiệu quả

Viên vệ sinh máy giặt có công dụng khử khuẩn cho lồng giặt, hỗ trợ sinh hoạt hằng ngày của nhiều người. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm được cách vệ sinh máy giặt hiệu quả. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Viên vệ sinh máy giặt là gì?

Viên vệ sinh máy giặt được thiết kế bằng dạng viên nén, có chứa nhiều thành phần hóa học không gây độc hại cho quần áo giúp nâng cao hiệu quả vệ sinh lồng giặt. Hơn nữa, sản phẩm này còn có hương thơm dễ chịu, đem đến cảm giác thư thái cho người sử dụng. Viên vệ sinh máy giặt còn có khả năng diệt 99% vi khuẩn bên trong lồng giặt gây mùi hôi.

Viên vệ sinh máy giặt là gì?

Không chỉ vệ sinh lồng giặt, viên vệ sinh máy giặt còn có tác dụng khử những vết ố, vết dơ bám lâu ngày, làm mềm nước cũng như phòng ngừa bụi bẩn trong lồng giặt và đường ống thoát nước thải.

Hơn nữa, viên vệ sinh máy giặt không có chất ăn mòn kim loại. Do đó, viên vệ sinh máy giặt sẽ giúp làm sạch thiết bị một cách nhẹ nhàng, tránh gây tổn thất rỉ sét hay hư hỏng các bộ phận máy giặt.

Viên vệ sinh máy giặt cũng có khả năng phòng ngừa sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn bên trong lồng giặt để bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

2.

Hướng dẫn chi tiết cách dùng viên vệ sinh máy giặt

Bước 1: Dọn dẹp lồng giặt

Bạn hãy lấy tất, quần áo,… còn sót lại bên trong lồng giặt. Bạn cần đảm bảo khi vệ sinh thì lồng giặt phải trống, không có vật dụng nào bên trong.

Hướng dẫn chi tiết cách dùng viên vệ sinh máy giặt

Hãy lau sạch phần thân máy lẫn các góc cạnh, khe. Bởi đây là vị trí dễ tích tụ rêu mốc và bụi bẩn nhiều nhất do tiếp xúc với độ ẩm trong thời gian dài.

Bước 2:  

Bạn hãy xả nước ẩm vào lồng giặt cho đến khi đạt mức cao nhất. Trong trường hợp máy giặt nhà bạn không hỗ trợ tính năng này, hãy đổ hẳn nước ẩm đã chuẩn bị vào lồng giặt. 

Sau đó, hãy cho các viên vệ sinh với số lượng phù hợp với dung tích máy giặt vào rồi ngâm từ 45 phút đến 1 tiếng đồng hồ. Trên thị trường hiện nay đang xuất hiện nhiều loại viên vệ sinh máy giặt cho phép bỏ chung cùng quần áo đang giặt để làm mềm nước cũng như tăng độ bền màu của áo quần.

Bước 3:  

Hướng dẫn chi tiết cách dùng viên vệ sinh máy giặt

Bạn hãy cho trực tiếp viên vệ sinh máy giặt vào lồng giặt. Nếu máy giặt có khối lượng từ 7kg trở lên hãy cho 2 viên vệ sinh máy giặt mỗi lần vệ sinh. Ngược lại, nếu khối lượng máy từ 7kg trở xuống, hãy dùng 1 viên máy giặt mỗi lần vệ sinh.

Bước 4: Khởi động lại máy giặt

Hãy bật chế độ giặt phù hợp để làm sạch phần nước tẩy đã cũ đi. Người dùng có thể lấy khăn hoặc miếng bọt biển chùi sạch sẽ thiết bị kỹ càng cho đến khi chắc chắn không còn dính lại những bất kỳ thứ gì bên trong.

Bước 5: Vệ sinh lồng giặt

Khi kết thúc quá trình vệ sinh, bạn hãy mở nắp máy giặt để giúp gió lùa vào hong khô lồng giặt một cách tự nhiên, phòng ngừa trường hợp bị ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển và sinh sôi.

Hướng dẫn chi tiết cách dùng viên vệ sinh máy giặt

Trên đây là hướng dẫn cách dùng viên vệ sinh máy giặt đơn giản, hiệu quả mà bạn cần tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.