Hướng dẫn cách giặt đồ trắng bằng máy giặt đơn giản

Hướng dẫn cách giặt đồ trắng bằng máy giặt đơn giản

Quần áo màu trắng khi giặt bằng máy giặt thường khó giặt hơn so với các loại quần áo khác.Vậy giặt quần áo màu trắng cần như thế nào mới đúng cách? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

1. Nguyên nhân khiến đồ màu trắng khó giặt

Những chiếc quần jean trắng hoặc áo sơ mi trắng đều là những món đồ đẹp, có tính thẩm mĩ thời trang cao nên được nhiều người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, các bộ đồ trắng lại là những thứ khiến nhiều người đau đầu tốn công sức nhất để làm sạch bởi những nguyên nhân sau:

-  Đồ màu trắng khi lỡ ngâm hoặc giặt chung với đồ màu khác thì rất dễ bị ám màu từ những loại quần áo bị phai ra. Ngay cả khi người dùng thuốc tẩy cũng khó có thể lấy được màu sắc trắng ban đầu của quần áo.


-   Sau một thời gian mặc nếu không chăm sóc hoặc giặt giũ đúng cách thì quần áo trắng cũng có thể ngả màu nhanh. Nhiều người lựa chọn giặt quần áo bằng tay để bảo vệ sắc trắng ban đầu của quần áo. Tuy nhiên cách này khó có thể rửa trôi những vết bẩn cứng đầu và tốn nhiều thời gian.

2. Hướng dẫn cách giặt đồ trắng bằng máy giặt

Bước 1: Phân loại

Bạn hãy phân loại quần áo màu trắng với quần áo màu riêng biệt trước khi cho quần áo vào máy giặt. Tiếp theo hãy phân loại một lần nữa dựa trên loại chất liệu và độ bẩn. Bằng cách này, bạn có thể điều chỉnh được chế độ giặt phù hợp với chất liệu và loại vết bẩn trên quần áo.

Bước 2: Dùng đúng loại chất tẩy, giặt

Nhằm giúp bảo vệ sợi vải và loại bỏ các vết bẩn cứng đầu của quần áo trắng, bạn cần chọn đúng loại chất tẩy chất giặt phù hợp.

Hãy dùng các loại nước giặt, bột giặt chuyên dụng cho quần áo trắng với định lượng như khuyến cáo của nhà sản xuất trên bao bì sản phẩm. Đối với các vết bẩn cứng đầu từ rượu, cà phê,… hãy lấy miếng bọt biển hoặc một miếng khăn thấm nước lạnh rồi chà nhẹ nhàng lên vết bẩn đó rồi để khoảng 15 phút rồi mới cho vào máy giặt.


Bước 3: Chế độ giặt phù hợp

Đây cũng là một trong những biện pháp giúp đồ trắng của bạn vừa bền đẹp lại đảm bảo hiệu quả giặt sạch. Đối với các loại vải cứng bạn nên chọn chế độ giặt bằng nước nóng còn ngược lại hãy chọn chế độ nước lạnh đối với vải mỏng và mềm. Trường hợp quần áo bẩn ít thì hãy lựa chọn chế độ giặt nhanh. Ngược lại quần áo bẩn nhiều hãy thì chế độ giặt tiêu chuẩn hoặc chế độ giặt mạnh sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Trên đây là hướng dẫn cách giặt đồ màu trắng đơn giản, hiệu quả mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất.