Khối lượng giặt của máy là quần áo ướt hay quần áo khô?

Khối lượng giặt của máy là quần áo ướt hay quần áo khô?

Bạn có bao giờ thắc mắc khối lượng giặt ghi trên máy của nhà sản xuất là quần áo ướt hay quần áo khô chưa? Bài viết dưới đây sẽ nhanh chóng giải đáp thắc mắc này chi tiết đến bạn.

1.

Khối lượng nhà sản xuất ghi trên máy giặt là quần áo khô hay ướt?

Thực chất, khối lượng kg được ghi trên máy giặt không phải là quần áo ướt hay khô mà chính là lượng quần áo sau khi giặt xong.


Khi bạn cho đồ bẩn vào máy giặt rồi điều chỉnh chế độ giặt, máy sẽ điều chỉnh chế độ vắt, xả, giặt. Sau khi vứt quần áo sẽ nhẹ hơn lúc ướt và nặng hơn lúc giặt. Điều này có nghĩa máy giặt có khối lượng giặt 9kg nghĩa là lượng quần áo sau khi giặt xong tối đa là 9kg.

2.

Ảnh hưởng của khối lượng quần áo đến quá trình giặt là gì?

Trước hết, khối lượng quần áo sẽ quyết định khối lượng quần áo mà máy giặt cho phép tối đa trong một lần giặt. Có hai yếu tố chính  giúp xác định máy giặt có thể làm sạch được bao nhiêu quần áo. Đầu tiên là về dung tích máy giặt có nghĩa là lượng quần áo cho vào lồng giặt. Thứ hai là độ bền của động cơ, chính là khối lượng được đánh dấu trên máy giặt.

Nếu người dùng cho lượng quần áo quá nhiều so với mức cho phép sẽ khiến tốc độ động cơ của máy giặt giảm xuống, ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch. Hơn nữa, điều này còn có thể khiến động cơ dừng quay hoặc bị cháy.

3.

Những lưu ý khi dùng máy giặt

Trước hết hãy cho quần áo cần giặt vào máy, bạn có thể phân loại quần áo theo màu sắc và chất liệu để đảm bảo tính thẩm mĩ và độ bền của từng loại vải. Tiếp theo, hãy đổ một lượng nước giặt hoặc bột giặt tương ứng với khối lượng quần áo vào khay chứa. Xong xuôi hãy đóng nắp máy giặt lại. Khi này, máy giặt sẽ liên tục đảo hai chiều nhằm cân bằng lượng quần áo trong lòng, tự động tính lượng nước phù hợp.


Khi quần áo đã ngâm sẵn bạn hãy vô hiệu hóa tạm thời chức năng tự động cân do quần áo nặng sẽ khiến mức nước tăng cao lên. Mức nước trong máy giặt cao sẽ làm lãng phí, giảm ma sát gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch quần áo.

Không nên cho quá ít hoặc quá nhiều quần áo vào máy giặt. Lượng quần áo lí tưởng cho một lần giặt là 80% so với thể tích lồng.

Máy giặt cũng có mức nước tối thiểu, do đó bạn không nên cho quá ít quần áo vào lồng giặt. Mực nước trong máy thường cao nếu quần áo không được ma sát với nhau sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch của lồng giặt. Do đó, lượng quần áo tối thiểu để cho vào lồng giặt là hơn 20% so với thể tích lồng.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi khối lượng giặt trên máy giặt là quần áo khô hay ướt mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.