Máy giặt đang vắt lại xả nước: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt đang vắt lại xả nước: Nguyên nhân và cách khắc phục

Sau khi dùng máy giặt được một thời gian, người dùng sẽ gặp phải tình trạng máy giặt đang vắt xả lại nước khiến quần áo không thể bất khô được, dẫn đến ẩm ướt và lâu phơi khô. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt đang vắt lại xả nước mà bạn cần nắm được.

1.

Lỗi máy giặt đang vắt lại xả nước là lỗi gì?

Đây là một trong những lỗi thường gặp trên nhiều dòng máy giặt khác nhau. Lỗi này xảy ra khi máy giặt đang đến chu trình vắt lại xả nước vào lồng giặt khiến quần áo ẩm ướt, tiêu tốn thời gian để phơi khô.

Lỗi máy giặt đang vắt lại xả nước là lỗi gì?

Lỗi này gây nên tình trạng máy giặt gặp khó khăn khi tiến hành vắt quần áo. Đặc biệt là không mở cửa với máy giặt cửa trước nếu như người dùng không tác động vào.

2.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi máy giặt đang vắt lại xả nước

Vị trí kê máy giặt không cân bằng

Nguyên nhân dẫn đến lỗi máy giặt đang vắt lại xả nước

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt được kê không cân bằng do đặt máy giặt ở vị trí không bằng phẳng. Vì vậy, lồng giặt và áo quần khi máy giặt vận hành cũng sẽ bi nghiêng về một bên. Thiết bị mất cân bằng sẽ tự xả nước vào để dàn lại quần áo.

Quần áo trong lồng giặt bị dồn về một góc

Quần áo bị dồn về một góc trong lồng giặt bị xoắn và vón cục vào nhau sẽ khiến lồng giặt lệch về một phía. Nếu như quần áo dồn về một phía không xảy ra nhiều thì thiết bị vẫn đảm bảo được hoạt động bình thường, phát ra tiếng kêu lớn.

Đối với quần áo bị dồn quá nhiều về một góc sẽ khiến máy giặt bị mất cân bằng. Do đó, ở chế độ vắt máy giặt sẽ cấp nước tự động giúp dàn trải quần áo sao cho cân bằng. Lâu ngày kéo dài tình trạng này sẽ khiến máy giặt nhanh chóng bị hư hỏng, giảm độ bền.

Board mạch bị hỏng

Hỏng board mạch là một trong những lỗi nghiêm trọng nhất trên máy giặt. Do board là trung tâm điều khiển máy giặt hoạt động. Hơn nữa board mạch giúp vận hành các chương trình giặt và chế độ của máy.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi máy giặt đang vắt lại xả nước

Do đó, trong trường hợp board mạch hư hại sẽ gây nên lỗi máy giặt đang vắt lại xả cũng như nhiều lỗi khác. Nguyên nhân board mạch hỏng do cách bố trí sản phẩm nơi độ ẩm cao khiến hơi nước xâm nhập vào bên trong.

Phao áp suất máy giặt bị hỏng

Phao áp suất còn có tên là van áp lực thường đặt nối liền cùng board mạch máy giặt. Phap áp suất có khả năng cảm biến và xác định lượng nước cần cung cấp vào lồng giặt dựa trên khối lượng quần áo được giặt.
Do đó, phao áp suất máy giặt bị hỏng sẽ khiến máy giặt mất cảm biến, không gửi được tín hiệu ngừng cấp nước đến board mạch chủ. Đây chính là nguyên nhân gây nên lỗi máy giặt đang xả lại nước.

3.

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt đang vắt lại xả nước

Bước 1. Kiểm tra xem máy giặt có cân bằng hay không

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt đang vắt lại xả nước

Hãy đảm bảo máy giặt nhà bạn đã được đặt ở vị trí cân bằng. Nếu chưa cân hãy tiến hành điều chỉnh lại. Lưu ý nên đặt thiết bị nơi thoáng mát, khô ráo. Không nên đặt máy tại những khu vực ẩm ướt nhằm khắc phục tối đa lỗi máy giặt đang vắt lại xả nước và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Bạn có thể dùng chân đế chuyên dụng để giúp máy giặt ở vị trí cân bằng và nơi khô ráo. Chân đế máy giặt còn có công dụng hạn chế tiếng ồn, chống rung lắc, đảm bảo an toàn điện, vệ sinh dễ dàng.

Bước 2: Khi giặt dàn đều quần áo, hạn chế không để quần áo cuộn vào nhau

Bạn lưu ý chỉ nên cho khối lượng quần áo đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất, không được cho quá ít hay quá nhiều. Khi cho quần áo vào lồng giặt hãy dàn trải đều chúng ra, hạn chế tình trạng quần áo bị xoắn vào nhau dẫn đến lồng giặt bị nghiêng.

Bước 3: Liên hệ với cơ sở bảo hành và đơn vị sửa chữa

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt đang vắt lại xả nước

Nếu nguyên nhân khiến máy giặt đang vắt lại xả nước là do lỗi liên quan đến phao áp suất, board mạch yêu cầu người dùng có chuyên môn và kiến thức sâu về sửa chữa máy giặt. Hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành và thợ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt đang vắt lại xả nước mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.