Máy giặt không thoát được nước: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt không thoát được nước: Nguyên nhân và cách khắc phục

Sau một thời gian dài sử dụng, có thể máy giặt nhà bạn sẽ xảy ra hiện tượng máy giặt không thoát được nước khiến nước bẩn không thể xả ra ngoài, quần áo không được giặt sạch gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

1.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt không thoát được nước

Đóng không chặt nắp máy

Đây chính là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng máy giặt không thoát được nước. Do công tắc ẩn trong máy giặt thường được kết nối với nắp máy giặt. Nắp máy giặt cần phải được đảm bảo được đóng chặt để đảm bảo chu trình xả nước được thực hiện đúng và đảm bảo an toàn cho người dùng.


Hãy kiểm tra kĩ càng xem nắp máy giặt đã được đóng chặt hoặc có bị kẹt không. Nếu nắp máy chưa đóng chặt hãy đóng lại.

Bo mạch điều khiển máy giặt bị lỗi

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt nhà bạn xảy ra tình trạng không xả nước được. Lỗi này khá nghiêm trọng có thể khiến các hoạt động khác của máy giặt bị ảnh hưởng.

Bạn hãy liên hệ tới các cơ sở sửa chữa cũng như trung tâm bảo hành để nhân viên có thể hỗ trợ kiểm tra và xử lí kịp thời.

Dây đai bị lỏng hoặc đứt

Dây đại bị đứt hoặc lỏng khiến động cơ hoạt động bất thường làm máy giặt đứng yên không thể hoạt động được tiếp. Vì vậy sẽ xảy ra tình trạng máy giặt không thoát được nước.


Hãy khắc phục tình trạng này bằng cách lấy tô vít để tháo nắp lưng máy giặt để xem xét. Lưu ý hãy ngắt mọi kết nối của thiết bị trước khi tiến hành kiểm tra và sửa chữa để đảm bảo an toàn. Nếu phát hiện ra dây đai bị tuột hãy thay mới. Nếu bạn không có kiến thức hay kinh nghiệm sâu về vấn đề này hãy liên hệ tới những cơ sở sửa chữa uy tín để khắc phục và kiểm tra.

Hỏng mô tơ xả máy giặt

Bạn có thể xử lí lỗi này bằng cách tháo tấm lọc tại van xả ra rồi dùng nước sạch vệ sinh kĩ càng. Bởi nguyên nhân có thể do cặn bẩn bám vào trong máy giặt trong quá trình sử dụng khiến nước không thể thoát ra. Nếu đã xử lí mà tình trạng này vẫn xảy ra thì hãy thay thế van xả mới phù hợp cho dòng máy giặt nhà bạn.

Tắc ống xả nước


Ống xả nước bị tắc nghẽn cũng có thể dẫn đến hiện tượng máy giặt không thoát nước được. Hãy kiểm tra kĩ càng ống thoát nước có bị gập, xoắn hoặc bị có dị vật gây tắc nghẽn hay không. Trong trường hợp có hãy vệ sinh những cặn bẩn bên trong rồi nắn thẳng lại đường ống. Nếu đã thử cách này mà vẫn không khắc phục được hãy thay thế một chiếc ống xả mới.

2.

Những lưu lý phòng ngừa máy giặt không thoát được nước

Hãy đặt máy giặt nơi thoáng mát, không đặt nơi ẩm ướt có thể khiến bo mạch điều khiển bị ảnh hưởng. 

Đường ống không được lắp quá cao so với mặt sàn.


Vệ sinh máy giặt thường xuyên đặc biệt là đường ống nước xả thải.

Hạn chế tối đa để máy giặt hoạt động quá tải phòng ngừa tình trạng dây curoa bị đứt hoặc giãn,…

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không thoát được nước mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất.