Máy giặt không vào nước: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt không vào nước: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt không vào nước chính là một trong những lỗi phổ biến mà người dùng thường hay gặp phải. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt không vào nước này là gì? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Van cấp nước kẹt, bị khóa

Nguyên nhân: Van cấp nước bị khóa hay bị kẹt chính là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt không thể xả nước vào bên trong.

Van cấp nước kẹt, bị khóa

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra xem khởi động máy giặt sau 8 phút mà vẫn còn tình trạng máy giặt không bơm được nước vào thì hãy xem xét xem đã mở van cấp nước chưa. Trong trường hợp chưa hãy mở van cấp nước rồi khởi động máy giặt một lần nữa.

2.

Giặt lượng quần áo nhiều trong một lần giặt

Nguyên nhân: Mọi máy giặt đều được nhà sản xuất khuyến cáo và quy định về khối lượng quần áo đủ trong một lần giặt. Nếu giặt khối lượng quần áo quá lớn sẽ khiến máy hoạt động quá tải, không còn chỗ để chứa nước khiến nước không thể đi vào.

Giặt lượng quần áo nhiều trong một lần giặt

Cách khắc phục: Bạn chỉ nên cho một lượng quần áo phù hợp trong mỗi lần giặt.

3.

Bẩn lưới lọc van cấp

Nguyên nhân: lưới lọc van cấp bị bám bụi, trở nên bẩn hoặc các vật thể lạ bị kẹt vào lưới sẽ làm cho van tắc nghẽn không lưu thông được và không có nguồn nước cung cấp.

Bẩn lưới lọc van cấp

Cách khắc phục: Vệ sinh định kì và thường xuyên van cấp nước nhằm giúp nước được lưu thông.

4.

Bồn chứa hết nước, nguồn nước yếu

Nguyên nhân: Bồn chứa không có đủ lượng nước hoặc không có nước cho các chu kì giặt được duy trì làm máy báo lỗi.

Bồn chứa hết nước, nguồn nước yếu

Cách khắc phục: Đổ thêm lượng nước phù hợp vào bồn chứa rồi kiểm tra xem tình trạng ống dẫn nước như thế nào và có bị rò rỉ hay không.

5.

Không đóng được van xả

Nguyên nhân: Không đóng được van xả sẽ làm nước chảy ra ngoài khiến máy giặt không được cấp nước.

Không đóng được van xả

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra xem van kẹt bị bẩn hoặc bị kẹt hay không. Nếu có thì hãy vệ sinh sạch sẽ hoặc trong trường hợp van hỏng thì hãy thay van mới nhằm đảm bảo máy giặt vẫn hoạt động bình thường.

6.

Áp suất nước thấp

Nguyên nhân: Áp suất nước thấp làm nguồn nước chảy vào máy giặt yếu hoặc không chảy.

Cách khắc phục: Kéo dài khoảng cách giữa bồn chứa nước và máy giặt nhằm tăng áp suất nước. Để áp suất nước mạnh hơn, hãy lắp đặt máy chứa nước để nước vào máy giặt dễ dàng hơn.

7.

Hỏng board mạch máy giặt

Hỏng board mạch máy giặt

Nguyên nhân: Board mạch chính là cơ quan đóng vai trò đầu não, điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Board mạch sẽ phát ra tín hiệu khi chu kì cấp nước đến để van cấp nước tiến hành xả nước. Trong trường hợp board hỏng sẽ khiến các hoạt động của máy giặt bị ảnh hưởng.

Hỏng board mạch máy giặt

Cách khắc phục: Nguyên nhân này khá phức tạp và nghiêm trọng. Nếu bạn không có kiến thức sâu về máy giặt hãy liên hệ đến các cơ sở bảo hành hoặc sửa chữa để được đội ngũ nhân viên kĩ thuật hỗ trợ.

8.

Công tắc cảm biến lực nước xảy ra trục trặc

Nguyên nhân: Công tắc cảm lực biến nước có tác dụng ngắt nguồn nước trong trường hợp nước được mở và cấp đủ khi cần cấp nước. Nếu hỏng công tắc thì máy giặt sẽ không được xả nước vào.

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra rồi thay mới công tắc cảm biến lực nước để dùng máy giặt như bình thường.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt không vào nước mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.