Mẹo đơn giản để loại bỏ xơ vải trong lồng máy giặt

Mẹo đơn giản để loại bỏ xơ vải trong lồng máy giặt

Sau mỗi lần giặt máy, tình trạng xơ vải bám vào trong lồng máy giặt là điều khó tránh khỏi. Nếu bạn chưa biết làm cách nào để loại bỏ xơ vải thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1. Dùng nước nóng và thuốc tẩy

Đầu tiên, bạn hãy cho vào khay chứa bột giặt của máy giặt một nắp thuốc tẩy.

Bước hai bạn chọn chế độ tự vệ sinh lồng giặt hoặc chế độ giặt nước nóng để hoàn thành.


Lúc này thuốc tẩy sẽ diệt trừ được vi khuẩn, loại bỏ được cặn bẩn và cặn bã trong lồng giặt. Khi giặt bằng nước nóng sẽ nâng cao hiệu quả diệt khuẩn cũng như giúp các vết bẩn tan ra.

2. Vệ sinh túi lọc xơ vải

Đầu tiên, bạn hãy tháo túi lọc xơ vải ra khỏi máy giặt.

Tiếp theo, hãy lấy bàn chải vệ sinh túi lọc kĩ càng để loại bỏ xơ vải, bụi bẩn còn sót lại trên túi lọc vải rồi rửa sạch bằng nước giặt. Cuối cùng hãy bạn lắp lại túi lọc xơ vải trở lại thân máy.  

Phụ thuộc vào từng loại máy giặt mà túi lọc xơ vải sẽ có nhiều loại hình thù khác nhau với các vị trí lắp đặt không giống nhau. Khi bạn làm sạch túi lọc xơ vải thì sẽ phòng ngừa được tình trạng túi quần áo gây mất vệ sinh.  

3. Dùng nước nóng và giấm trắng

Đầu tiên, bạn hãy dùng thuốc tẩy để làm sạch máy giặt. Tiếp theo hãy đổ 1 thìa cà phê baking soda và 3-4 ly giấm vào máy giặt.

Tiếp theo, hãy chọn chương trình giặt xả bằng nước nóng rồi để máy giặt hoạt động hết chu trình là hoàn thành.


Bạn cần vệ sinh máy giặt định kì 3 tháng một lần. Đối với túi xơ vải thì hãy vệ sinh mỗi tuần một lần để tránh xơ vải và bụi bẩn không tích tụ quá nhiều.

Trên đây là những mẹo loại bỏ xơ vải trong lồng máy giặt đơn giản, nhanh chóng hiệu quả mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.