Mẹo giặt áo phao bằng máy giặt bền đẹp như mới

Mẹo giặt áo phao bằng máy giặt bền đẹp như mới

Giặt áo phao bằng máy giặt là một trong những điều khiến không ít người dùng băn khoăn nhất là vào mùa đông. Vậy có nên giặt áo phao bằng máy giặt không? Cách giặt áo phao bằng máy chuẩn nhất như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được các thông tin chi tiết.

1.

Vì sao nên giặt áo phao bằng máy giặt?

Vào ngày thời tiết lạnh thì áo phao chính là một trong những món đồ không thể thiếu trong tủ đồ. Thế nhưng, giặt áo phao lại chính là việc làm tiêu tốn nhiều thời gian, công sức để đảm bảo sao cho áo không bị dồn bông, không bị xẹp. Nhất là vào mùa đông không ít người ngại việc giặt giũ áo phao.


Biện pháp tốt nhất lúc này chính là giặt áo phao bằng máy nếu biết cách giặt đúng đắn. Để đảm bảo hiệu quả giặt sạch tối ưu và bảo vệ áo quần hiệu quả thì bạn nên lựa chọn giặt áo phao bằng máy giặt cửa trước hơn là máy giặt cửa trên.

2.

Hướng dẫn cách giặt áo phao bằng máy giặt đúng chuẩn

Bước 1: Trước hết, hãy kiểm tra trong các túi quần áo có đồ đạc gì không rồi lấy hết ra sau đó mới đem đi giặt. Đối với những loại áo phao có mũ thì hãy tháo thân áo và phần mũ ra riêng.

Bước 2: Bạn trải đều áo phao rồi đặt vào lồng giặt. Trong trường hợp áo quá lớn thì hãy gấp chúng lại rồi phủ một chiếc khăn bông lên trên. Tác dụng của chiếc khăn bông này giúp áo phao được giặt sạch hiệu quả.


Bước 3: Đổ nước giặt vào khay chất giặt tẩy, bạn lưu ý chọn nước giặt trung tính không có chất giặt tẩy mạnh.

Bước 4: Bạn bắt đầu khởi động máy quay rồi điều chỉnh chế độ quay trong vòng 5 phút. Tiếp theo, hãy dừng chương trình giặt lại rồi mở nắp ra. Trong trường hợp bạn thấy máy giặt nhả bọt ra thì hãy vắt khô khăn rồi bỏ lại vào máy chờ đến khi giặt xong.

Bước 5: Giặt quần áo xong xuôi, bạn hãy lấy quần áo ra để phơi khô. Hoặc bạn hãy đem sấy khô với nhiệt độ thấp. Thi thoảng, bạn hãy kiểm tra trong quá trình giặt áp phao có bị vón cục hay dính lông hay không. Bạn có thể cho thêm 2 quả bóng tennis vào nhằm giúp áo sấy đều, khô nhanh hơn. Cuối cùng khi sấy xong hãy phơi áo phao để khô tự nhiên cho đến khi hơi ẩm bay hoàn toàn.

Trên đây là hướng dẫn cách giặt áo phao bằng máy giặt mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất.