Mẹo giặt áo quần mùa đông đẹp như mới mua

Mẹo giặt áo quần mùa đông đẹp như mới mua

Giặt quần áo nhất là quần áo mùa đông khiến không ít người ngại ngần do vừa tốn thời gian vừa vất vả. Đặc biệt nếu giặt loại quần áo có chất liệu đặc thù thì ngoài hiệu quả giặt sạch làm sao để giữ độ bền đẹp của áo quần lại khó khăn hơn cả. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được các thông tin chi tiết.

1. Trước khi giặt phân loại quần áo


Trong trường hợp muốn quần áo luôn bền đẹp như mới hãy phân loại quần áo trước khi giặt bất kể là đồ mùa hè hoặc mùa đông. Hãy phân loại quần áo màu trắng với các loại đồ màu, hãy nhớ lấy hết các vật dụng để quên trong quần áo đi nhằm phòng ngừa khi giặt đồ quần áo có thể bị hư hỏng.

2. Vắt quần áo khô

Thời tiết mùa đông thời tiết sẽ ít nắng và lạnh hơn hẳn so với những ngày khác trong năm. Hầu hết quần áo mùa đông thường được làm bằng chất liệu dày nhằm giữ ấm cho cơ thể hiệu quả. Điều này khiến quần áo phơi khô thêm khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn khiến nấm mốc sinh sôi nhanh chóng, dẫn đến áo quần hư hỏng. Bạn nên chọn chế độ vắt cực khô trên máy giặt hoặc chọn chế độ vắt cực khô giúp quần áo giữ được dáng và khô nhanh chóng hơn.

3. Giặt quần áo buổi sáng


Hãy giặt quần áo buổi sáng rồi phơi khô sẽ khiến quần áo nhanh khô hơn nhiều đấy. Hơn nữa, bạn cần hạn chế phơi quần áo vào ban đêm nhằm phòng ngừa vi sinh vật, nấm mốc làm quần áo nhanh hỏng và bốc mùi.

4. Chọn đồ giặt tẩy phù hợp

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều sản phẩm nước giặt có công dụng bảo vệ quần áo. Những sản phẩm này sẽ giúp ích cho việc bảo quản và giặt giũ quần áo của bạn rất nhiều. Hãy lựa chọn sản phẩm chất lượng dựa theo sở thích và nhu cầu của bản thân.

5. Điều chỉnh chế độ giặt với loại vải tương thích


Không phải loại vải nào cũng có chế độ giặt giống nhau nên hãy lựa chọn chế độ giặt phù hợp dựa trên chất liệu sợi vải. Chẳng hạn như những trang phục được làm từ cá chất liệu dệt kim, len,… hãy giặt bằng tay nhằm phòng ngừa chất liệu và form dáng bị ảnh hưởng.

6. Hạn chế số lần giặt quần áo

Một số loại quần áo có chất liệu đặc trưng nếu giặt thường xuyên sẽ làm form dáng của chúng mất dẫn đến chất liệu hỏng. Do đó, bạn có thể lựa chọn giặt quần áo khô hoặc tốt hơn hết là hạn chế tối đa số lần giặt quần áo nhằm giúp bảo quản quần áo được tốt nhất.

Trên đây là hướng dẫn cách giặt quần áo mùa đông đẹp như mới mua mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất.