Mẹo kê máy giặt cân bằng chuẩn nhất

Mẹo kê máy giặt cân bằng chuẩn nhất

Chắc hẳn trong quá trình giặt sấy, bạn đã từng gặp phải tình trạng máy giặt rung lắc dữ dội. Nguyên nhân chính có thể là do bạn đã đặt máy giặt sai cách dẫn đến máy không cân bằng. Vậy làm như thế nào để khắc phục vấn đề này? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

1.

Vì sao cần kê máy giặt cân bằng?

máy giặt như thế nào là việc vô cùng quan trọng bởi có thể khiến các hoạt động của máy giặt sau này bị ảnh hưởng. Trong trường hợp bạn kê máy giặt bị kênh thì máy giặt có thể gây ra tiếng ồn lớn hoặc bị rung lắc mạnh trong khi đang hoạt động. Điều này có thể khiến máy bị giảm tuổi thọ cũng như sinh hoạt chung của gia đình bị ảnh hưởng. Do đó, để máy giặt được vận hành êm ái, trơn tru hãy kê máy giặt theo đúng cách.2.

Hướng dẫn cách kê máy giặt nhằm giúp máy không bị chạy

Bước 1: Đầu tiên, bạn lựa chọn nơi bằng phẳng, thoáng đãng, vững chắc để đặt máy giặt.

Bước 2: Đặt máy giặt sao cho cân bằng, điều chỉnh chân đế cẩn thận.

Đa phần các máy giặt sẽ được trang bị một chân để giảm hoặc tăng chiều cao để người dùng dễ dàng điều chỉnh sao cho cân bằng và sát với sàn nhà nhất, tránh trơn trượt. Bạn hãy dùng khóa cờ lê đi cùng máy nhầm điều chỉnh chân máy cao hay thấp. Điều chỉnh xong xuôi hãy khóa lại chân máy.


Nếu sàn nhà quá lồi lõm hãy lấy miếng gạch đá hoa nhỏ kê vào gạch để đảm bảo 4 chân máy giặt được chắc chắn và cân bằng.

Hãy mua thêm chân đế cho máy giặt nhằm giúp máy giặt được kê cân bằng và chắc chắn nhất.

3.

Những lưu ý cần nắm được khi kê máy giặt

-  Không gian lắp đặt: Hãy lựa chọn nơi sạch sẽ, khô thoáng và rộng rãi để đặt máy. Bạn cần đặt máy cách xa 2 bên hông tường với khoảng cách từ 5 đến 10cm và khoảng cách từ máy đến tường là 10 đến 15 cm. Tránh đặt máy giặt ở nơi ẩm ướt nhằm phòng ngừa tình trạng bo mạch điều khiển bị ảnh hưởng dẫn đến chân đế máy giặt bị gỉ sét khiến máy giặt không cân bằng.

- Không nên đặt máy giặt ở gần khu vực bếp ăn. Do mỡ hoặc dầu có thể bám vào thân máy giặt dẫn đến gỉ sắt, ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của máy.


-  Trong trường hợp dùng thêm chân đế máy giặt hãy lựa chọn loại chất lượng tốt, đúng chuẩn nhằm đảm bảo máy giặt có thể giữ thăng bằng khi vận hành.

Trên đây là hướng dẫn cách kê máy giặt cân bằng chuẩn nhất mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.