Mẹo khắc phục quần áo phẳng phiu khi giặt máy

Mẹo khắc phục quần áo phẳng phiu khi giặt máy

Sau khi giặt máy, nhiều người thường gặp phải tình trạng quần áo nhăn nhúm gây mất thẩm mỹ khiến không ít người đau đầu. Nếu bạn cũng đang băn khoăn không biết cách giải quyết thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được các thông tin chi tiết.

1.

Phân loại quần áo

Quần áo có chất liệu vải thun, vải cotton hoặc tơ tằm sẽ rất dễ nhăn nhúm khi bỏ vào máy giặt. Những loại vải thô cứng khác cũng dễ nhăn có thể kể đến kaki, jeans. Nếu bạn giặt chung quần jeans với vải thun mềm thì khi máy giặt vận hành hai loại vải này sẽ quấn vào nhau gây nên tình trạng quần áo xuất hiện nếp nhăn. Bạn có thể hạn chế tình trạng này bằng cách dựa trên chất liệu mà phân loại đồ giặt.


Hơn nữa, để phòng tránh quần áo xuất hiện quá nhiều nếp nhăn bạn nên ưu tiên lựa chọn các chất liệu vải như đũi, sợi,…

2.

Dùng màng nhôm thực phẩm

Bên cạnh việc phụ giúp nhà bếp thì màng nhôm thực phẩm có nhiều ích lợi trong công việc giặt giũ hằng ngày. Màng nhôm thực phẩm giúp giảm lực tĩnh điện, làm mềm quần áo làm xơ vải không bám vào quần áo, giúp quần áo đảm bảo độ bền màu như mới.

Đầu tiên hãy vo chặt giấy nhôm thành những viên tròn nhỏ cùng đường kính khoảng 3 đến 5 cm. Tiếp theo, hãy cho giấy nhôm giặt cùng quần áo và chất tẩy rửa rồi điều chỉnh chế độ giặt quần áo như bình thường.

3.

Dùng túi giặt

Túi giặt giúp người dùng phân loại đồ vật dễ dàng để hạn chế tối thiểu hiện tượng quần áo xoắn rối quấn vào nhau gây nên quần áo bị biến dạng, mất dáng.  


Hãy lựa chọn túi giặt phù hợp cho máy giặt của gia đình, phù hợp với các loại vải khác nhau nhằm nâng cao hiệu quả tốt nhất. Chẳng hạn như đối với quần áo tính ma sát cao như đồ len thì hãy cho vào túi giặt lưới.

4.

Những lưu ý khác

Không giặt quần áo có nhiều móc khóa kim loại, phụ kiện hoặc dây đai. Nguyên nhân do khi giặt chúng sẽ khiến quần áo bị nhăn, xoắn. Vật sắc nhọn này có thể khiến lồng giặt bị trầy xước, hỏng quần áo.

Bạn cũng nên điều chỉnh tốc độ vắt phù hợp để giảm thiểu tối đa hiện tượng quần áo xuất hiện nếp nhăn. Khi phân loại quần áo xong xuôi hãy lựa chọn tốc độ và chế độ giặt riêng cho từng loại vải. Đối với vải dễ nhăn, nhằm phòng ngừa hiện tượng quần áo quấn chặt vào nhau.

Sau khi giặt xong hãy phơi ngay quần áo để cố định không cho quần áo xuất hiện nếp nhăn. Trong trường hợp để quần áo trong máy giặt mãi sau mới phơi sẽ khiến quần áo xuất hiện tình trạng nhăn nhúm thảm hại.

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục quần áo phẳng phiu khi giặt máy mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.