Mẹo khắc phục tình trạng quần áo khô cứng sau khi giặt

Mẹo khắc phục tình trạng quần áo khô cứng sau khi giặt

Sau khi giặt quần áo bị khô cứng là tình trạng phổ biến mà nhiều người thường gặp phải. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được cách khắc phục nhanh chóng, đơn giản.

1.

Nguyên nhân quần áo khô cứng sau khi giặt

Dùng quá nhiều bột giặt


Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến quần áo trở nên thô ráp sau khi giặt. Bột giặt có chứa các chất hóa học có công dụng tạo lượng bọt lớn khi tiếp xúc với nước, tạo nên sự ma sát giữa các sợi vải khiến chúng nhanh khô hơn.

Do nguồn nước

Sau mỗi khi giặt quần áo trở nên khô cứng nguyên nhân có thể do nguồn nước gia đình đang dùng. Trong trường hợp nước có chứa khoáng chất như magie, canxi nồng độ cao sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm sạch của bột giặt. Đây chính là nguyên nhân mà người dùng cần sử dụng nhiều bột giặt hơn bình thường để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Khoáng chất trong nước lúc này được đóng cặn trên quần áo, sau khi giặt sẽ bị đóng cặn khiến quần áo trở nên khô cứng. Vì vậy, trong trường hợp người dùng muốn quần áo mịn màng và mềm mại hãy lựa chọn chỉ dùng nước có ít khoáng chất hoặc dùng chất làm mềm nước có trong các sản phẩm giặt khác để giảm thiểu tối đa lượng khoáng chất trong nước.

Sấy quần áo trong nhiệt độ cao


Sợi vải khi được sấy dưới nhiệt độ cao sẽ trở nên cứng hơn và co lại. Đây cũng chính là nguyên nhân tạo nên sự ma sát giữa các sợi vải khiến quần áo trở nên khô cứng. Hơn nữa, sấy quần áo liên tục dưới nhiệt độ cao sẽ khiến quần áo nhanh chóng hư hỏng, rút ngắn tuổi thọ.

Giặt quần áo thường xuyên bằng nước nóng

Giặt quần áo liên tục bằng nước nóng sẽ khiến quần áo của bạn bị hư hỏng. Nhiệt độ cao sẽ khiến sợi vải trở nên xù làm quần áo nhanh phai màu, biến dạng.

Một số người quan niệm rằng dùng nước nóng giặt quần áo giúp diệt vi khuẩn hiệu quả hơn. Tuy nhiên điều này lại không đúng với thực tế. Với nhiệt độ này, quần áo sẽ bị hư hỏng nhanh chóng và không chịu được.

2.

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng quần áo khô cứng sau khi giặt

Trước khi giặt ngâm quần áo với giấm trắng

Đây là phương thức để khắc phục tình trạng quần áo bị khô cứng sau khi giặt. Các bước thực hiện rất đơn giản.


Hãy hòa tan 2 lít nước với 100ml giấm trắng. Sau đó hãy ngâm quần áo khoảng từ 20 đến 30 phút rồi mới giặt bình thường.

Dùng nước giặt

Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng việc lựa chọn nước giặt thích hợp với chất liệu vải quần áo.

Hiện nay có rất nhiều loại nước giặt trên thị trường với nhiều công dụng khác nhau, bạn nên chọn các loại nước giặt có thể làm mềm vải, tăng cường độ mềm mại của sợi vải.

Dùng nước xả vải


Bạn có thể dùng nước xả vải để làm mềm quần áo, hạn chế sợi vải khỏi tình trạng hư hỏng và thô ráp. Nước xả vải sẽ tạo lớp màng lên bề mặt quần áo, làm mềm sợi vải, phòng ngừa được các tác nhân gây hại từ bên ngoài.

Ủi quần áo thường xuyên

Đặc biệt đối với các loại quần áo dùng vải thô ráp thì ủi quần áo hằng ngày sẽ giúp quần áo trở nên mềm mại.

Hãy đặt quần áo lên bàn hoặc một chiếc chăn mỏng để ủi rồi điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Bạn ủi theo chiều từ cổ đến thân rồi mới đến hai tay áo để đảm bảo quần áo không bị tạo nếp gấp và phẳng.

Dùng máy sấy quần áo đúng cách

Bạn nên dùng máy sấy đúng cách để đảm bảo được quần áo không bị thô ráp hay phai màu. Cách này cũng giúp bạn tránh được tình trạng quần áo ẩm ướt khi trời mưa ẩm.


Hãy giặt quần áo sạch sẽ trước khi bỏ vào máy sấy, đừng quên lấy hết các vật dụng trong quần áo đi. Bạn cũng chỉ nên bỏ lượng quần áo vừa phải vào máy sấy để tăng tuổi thọ quần áo và máy sấy.

Bạn cũng nên lựa chọn chế độ phù hợp với độ ẩm và loại vải. Trong trường hợp quần áo đã được sấy khô bạn hãy lựa chọn chế độ sấy ngăn vừa tiết kiệm điện năng lại đảm bảo hiệu quả hoạt động.

Sau cùng hãy thường xuyên vệ sinh máy sấy để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt.

Trên đây là những mẹo khắc phục tình trạng quần áo khô cứng sau khi giặt mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.