Mẹo vệ sinh lồng giặt máy giặt chuẩn nhất ít người biết

Mẹo vệ sinh lồng giặt máy giặt chuẩn nhất ít người biết

Trên thị trường ngày nay, nhiều dòng máy giặt hiện đại đã được nhà sản xuất tích hợp thêm chế độ vệ sinh lồng giặt. Thế nhưng không phải ai  cũng biết dùng chế độ này đúng cách đem lại hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết đến bạn.

1.

Những điều cần biết về chế độ vệ sinh lồng giặt

Chế độ vệ sinh lồng giặt được nhà sản xuất tích hợp trong thiết bị, phục vụ tối đa nhu cầu của người sử dụng. Khi người dùng kích hoạt chế độ này, xơ vải, bụi bẩn, cặn bột giặt bám trên lồng giặt sẽ bị lực nước mạnh loại bỏ hoàn toàn. Những bụi bẩn này sẽ bị cuốn theo dòng nước rồi đi đến ống xả của máy giặt.

Những điều cần biết về chế độ vệ sinh lồng giặt

Đối với máy giặt được tích hợp thêm chế độ lồng giặt người dùng có thể vệ sinh máy giặt định kỳ dễ dàng, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, phòng ngừa được các mầm bệnh nguy hiểm cho da.
Thế nhưng trong trường hợp máy giặt nhà bạn không được tích hợp chế độ vệ sinh lồng máy giặt, bạn có thể thay thế bằng cách dùng chức năng giặt ngâm. Khi bạn kích hoạt chế độ này, mực nước sẽ được thiết lập ở mức cao nhất,  nhiệt độ và nguồn nước cũng có thể được điều chỉnh tùy chọn. Khi này người dùng cũng có thể vệ sinh lồng giặt tự động.

2.

Dùng chế độ vệ sinh lồng giặt thế nào mới hiệu quả?

Bước 1: Bật chế độ vệ sinh lồng giặt

Dùng chế độ vệ sinh lồng giặt thế nào mới hiệu quả?

Trước hết, người dùng hãy mở nguồn máy giặt rồi trên thanh điều khiển, bạn hãy nhấn chọn nút chức năng vệ sinh lồng giặt. Phụ thuộc vào từng thương hiệu máy giặt mà tên phím chức năng có thể thay đổi. Khi bạn nhấn nút xong xuôi là có thể kích hoạt chế độ này.

Bước 2: Dùng các dung dịch chuyên dụng để vệ sinh máy giặt

Nếu bạn quan sát thấy mâm giặt bắt đầu hoạt động đồng nghĩa với việc máy giặt đang chạy chế độ vệ sinh. Khi này bạn có đổ những chất tẩy rửa chuyên dụng như nước cốt chanh, baking soda, giấm hoặc các chất tẩy rửa khác dành riêng để vệ sinh máy giặt. 

Khi bạn dùng các chất tẩy rửa này sẽ giúp nâng cao hiệu quả làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn, cặn xà phòng,… trong lồng giặt.

Bước 3: Kiểm tra kĩ càng quá trình vệ sinh lồng giặt

Sau khi vệ sinh lồng giặt, bạn hãy chờ chế độ vệ sinh này hoàn tất rồi kiểm tra lại xem lồng giặt đã được giặt sạch chưa. Trong trường hợp chưa, người dùng có thể thao tác lại một lần nữa bằng nước sạch nhằm đảm bảo máy giặt được vệ sinh triệt để rồi tắt nguồn.

Dùng chế độ vệ sinh lồng giặt thế nào mới hiệu quả?

Đối với chế độ vệ sinh lồng giặt, người dùng có thể vệ sinh thiết bị tại nhà không cần phải thuê dịch vụ chuyên nghiệp.

3.

Những lưu ý cần nắm được khi dùng chế độ vệ sinh máy giặt

+ Phụ thuộc vào tần suất sử dụng máy giặt của gia đình bạn mà bạn nên quyết định có nên dùng chế độ vệ sinh lồng giặt tần suất như thế nào. Trong trường hợp gia đình bạn dùng máy giặt nhiều, hãy vệ sinh lồng giặt ít nhất 1 tháng 1 lần. Đối với trường hợp tần suất giặt giũ ít, hãy vệ sinh lồng giặt 3 tháng 1 lần.

Những lưu ý cần nắm được khi dùng chế độ vệ sinh máy giặt

+Thông thường vệ sinh lồng giặt sẽ mất khoảng từ 3 đến 12 tiếng để hoàn thành. Đa phần các chế độ vệ sinh máy giặt đều có các thao tác dễ dàng. Bạn chỉ cần nhấn vào nút bấm được chú thích trên điều khiển là có thể kích hoạt chế độ này một cách dễ dàng.

+ Để đảm bảo hiệu quả vệ sinh lồng giặt tốt nhất hãy kết hợp với việc sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng như nước cốt chanh, giấm ăn, bột tẩy lồng giặt hoặc baking soda,…

Những lưu ý cần nắm được khi dùng chế độ vệ sinh máy giặt

Dùng thêm các chất tẩy rửa này có thể loại bỏ hoàn toàn các chất nhờn, các vi khuẩn, chất bẩn bám dính trên lồng giặt máy giặt, loại bỏ được các khoáng chất và cặn bột giặt trong nước.

+Người dùng nên hạn chế tối đa việc sử dụng nước javen. Trong trường hợp không dùng thiết bị đúng cách, quần áo của bạn cũng như máy giặt có thể bị hư hỏng nhanh chóng.

Trên đây là bí kíp vệ sinh máy giặt chính xác nhất mà không phải ai cũng biết. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo các mẫu máy giặt đang bán tại MediaMart