Mẹo vệ sinh máy giặt bị rỉ sét hiệu quả

Mẹo vệ sinh máy giặt bị rỉ sét hiệu quả

Thời tiết Việt Nam nóng ẩm nên sau một thời gian sử dụng thân máy giặt thường xuất hiện tình trạng bị rỉ sét. Điều này khiến máy giặt bị giảm tuổi thọ cũng như gây nguy hiểm cho người dùng bởi nguy cơ sốc điện, nứt vỡ. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được cách vệ sinh máy giặt hiệu quả.

1.

Máy giặt rỉ sét do đâu?

Máy giặt rỉ sét là tình trạng thân máy có lớp sơn bảo vệ bị trầy tróc, xuất hiện các vết bẩn màu nâu, mảng màu đỏ hoặc vàng bên ngoài hoặc bên trong máy. Máy giặt xuất hiện tình trạng rỉ sét chủ yếu do hai nguyên nhân.

Máy giặt rỉ sét do đâu?
 Đầu tiên, do thân máy làm bằng kim loại nên sẽ bị oxy hóa sau một thời gian sử dụng. Nguyên nhân thứ hai do máy giặt không được đặt trong vị trí phù hợp nên dễ bong tróc lớp sơn bảo vệ gây nên rỉ sét.

2.

Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục máy giặt rỉ sét

Cách 1: Dùng kem đánh răng

Đầu tiên, hãy cho một lượng kem đánh răng vừa đủ lên vùng rỉ sét của máy giặt.

Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục máy giặt rỉ sét
 

Tiếp theo, hãy dùng miếng rửa bát hoặc khăn chà nhẹ nhàng lên bề mặt rỉ sét cho đến khi không còn mảng bám nữa thì thôi. Cuối cùng bạn hãy lau sạch chúng bằng khăn ẩm.

Cách 2: Dùng sơn lót kẽm đặc biệt và men trắng

Đầu tiên, hãy lấy băng keo để bịt kín những khu vực xung quanh đốm rỉ sét. Sau đó bạn hãy chà giấy nhám lên đốm rỉ sét. Tiếp theo, hãy lau chùi chỗ vừa vệ sinh bằng chất tẩy dầu mỡ.

Bạn phun sơn và sơn lót cách máy tầm 30 đến 35 cm. Bạn sơn tiếp lớp thứ 2 rồi chờ từ 20 đến 30 phút rồi đợi sơn khô hoàn toàn thì thôi.

Cách 3: Dùng axit citric hoặc giấm

Axit citric và giấm là hai nguyên liệu giúp các vết bẩn bong ra một cách dễ dàng để người dùng có thể nhanh chóng vệ sinh không tốn sức.

Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục máy giặt rỉ sét
 

Bước 1: Bạn đổ dung dịch axit citric hoặc giấm lượng vừa phải lên vị trí rỉ sét.

Bước 2: Bạn chờ từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ để dung dịch hoạt động

Bước 3: Dùng khăn lau vệ sinh cho đến khi làm sạch hoàn toàn.

Cách 4: Dùng thiết bị lọc nước

Nguồn nước không sạch sẽ cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng máy giặt bị gỉ sét. Do đó, hãy đảm bảo nguồn nước không chứa các chất gây hại, an toàn bằng cách dùng thiết bị lọc nước. Cách này giúp máy giặt của bạn kéo dài tuổi thọ.

Cách 5: Dùng baking soda

Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục máy giặt rỉ sét
 Bước 1: Hãy pha giấm với 1 đến 2 thìa baking soda.

Bước 2: Tiếp theo hãy đổ hỗn hợp này lên chỗ rỉ sét rồi chà sạch bằng bàn chải.

Bước 3: Dùng xà phòng và nước rửa sạch lại.

Trên đây là mẹo vệ sinh máy giặt rỉ sét hiệu quả mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Tham khảo các mẫu máy giặt đang bán tại MediaMart