Nên bỏ trực tiếp quần áo bẩn vào máy giặt hay không?

Nên bỏ trực tiếp quần áo bẩn vào máy giặt hay không?

Quần áo có nhiều vết bẩn cứng đầu, ố vàng có nên bỏ trực tiếp vào máy giặt hay không là một trong những điều khiến nhiều người băn khoăn. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời chi tiết. 

1.

Có nên bỏ quần áo bẩn trực tiếp vào máy giặt?

Máy giặt có khả năng giặt quần áo theo chu trình được nhà sản xuất quy định bao gồm ngâm, giặt, xả và vắt quần áo.

Máy giặt hoạt động theo nguyên lí này nên sẽ không xác định được độ bẩn của quần áo. Do đó, đối với các loại quần áo nhiều vết bẩn cứng đầu sẽ không được đảm bảo giặt sạch hoàn toàn khi cho vào máy giặt.

Có nên bỏ quần áo bẩn trực tiếp vào máy giặt?
Chính vì vậy, trước khi bỏ vào máy giặt bạn hãy xử lý sơ qua các vết bẩn cứng đầu này. Việc làm này sẽ giúp ngăn chặn được tối đa tình trạng các vết bẩn dính vào quần áo khác.

2.

Hướng dẫn xử lí các loại vết bẩn trên quần áo

Đối với các vết bẩn cứng đầu

Bạn có thể dễ dàng đánh bay vết bẩn do cà phê, mực bút, dầu nhớt bằng các cách sau đây:

Dùng giấm: Hãy chuẩn bị ½ bát giấm hòa tan với nước rồi cho quần áo vào ngâm trong 1 đến 2 tiếng rồi cho vào máy giặt.

Hướng dẫn xử lí các loại vết bẩn trên quần áo
 

Dùng hàn the: Trộn nửa bát giấm với nửa bát hàn the rồi ngâm áo trong nước có đổ chút bột giặt. Bạn để trong khoảng từ 15 đến 30 phút vết bẩn sẽ được đánh bay.

Dùng chanh: Hãy chà một lát chanh lên vết bẩn rồi ngâm quần áo trong 5 phút với bột giặt. Bạn chờ đến khi vết bẩn mờ đi đáng kể hãy cho vào máy giặt.

Dùng baking soda: Cho 2 đến 3 thìa baking soda vào trong nước rồi ngâm quần áo khoảng 30 phút

Đối với cát sỏi, xi măng

Quần áo dính cát sỏi, xi măng nếu cho trực tiếp vào máy giặt, không xử lí qua sẽ khiến lồng giặt bị trầy xước khi hoạt động. Hơn nữa, điều này cũng sẽ khiến chất lượng giặt quần áo bị ảnh hưởng làm vết bẩn dính vào những quần áo khác.

Do đó, hãy xử lí trước các vết bẩn trên quần áo bằng việc giũ quần áo thật mạnh để làm rơi cát sỏi, vữa ra rồi mới cho vào máy giặt. Bạn cũng có thể khắc phục bằng cách ngâm quần áo trong nước có pha một chút bột giặt, những mảng bám này sẽ bị loại bỏ.
 

Đối với bụi bẩn, bùn đất

Trong trường hợp quần áo dính nhiều bùn đất thì bạn cho quần áo vào máy giặt sẽ khiến chúng bám trên lồng giặt, ảnh hưởng đến những lồng giặt tiếp theo. Do đó, hãy ngâm quần áo vào nước hoặc nước tẩy trước để những vết bẩn này mềm ra. Bạn làm sạch quần áo tương đối rồi hãy cho vào trong máy giặt.

Hướng dẫn xử lí các loại vết bẩn trên quần áo
 Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên bỏ trực tiếp quần áo bẩn vào máy giặt không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo các mẫu máy giặt đang bán tại MediaMart