Nên dùng bột giặt, nước giặt hay viên giặt quần áo cho máy giặt nhà bạn?

Nên dùng bột giặt, nước giặt hay viên giặt quần áo cho máy giặt nhà bạn?

Nước giặt, bột giặt hay viên giặt quần áo là những chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy giặt trong các gia đình. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được đâu là loại phù hợp nhất dùng cho máy giặt. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Bột giặt

Bột giặt được biết đến là chất tẩy rửa truyền thống, đã quá quen thuộc đối với người dùng. Bột giặt thường có màu trắng với dạng bột, có mùi thơm nhẹ nhàng. Bột giấy chứa các chất tẩy rửa linh hoạt. Khi giặt quần áo bạn cần hòa tan bột giặt với nước mới có thể dùng được.

Bột giặt
Ưu điểm của bột giặt là đánh bay vết bẩn sạch, nhanh và trắng. Hơn nữa, bột giặt còn giúp tiết kiệm chi phí đáng kể cũng như dùng thời gian dài mới hết. Thế nhưng nếu bạn không xả kĩ bột giặt với nước thì quần áo sẽ bị đóng cặn bột giặt dẫn đến mất thẩm mĩ. Đồng thời nếu giặt khá nhiều bọt sẽ đòi hỏi thời gian xả quần áo phải kéo dài lâu hơn. Hơn nữa, nếu bạn không đeo bao tay sẽ khiến da tay bị khô.

2.

Nước giặt

Nước giặt thường có màu hồng, xanh dương, trắng và có dạng lỏng với mùi thơm hơn bột giặt. Bạn có thể đổ nước giặt trực tiếp lên quần áo. Nước giặt có thể hòa tan tốt kể cả khi người dùng giặt máy hoặc giặt tay. 

Nước giặt

Hơn nữa, chất tẩy trên nước giặt thường nhẹ hơn so với bột giặt nên quần áo sẽ giữ màu tốt hơn cũng như khiến da tay ít khô. Thế nhưng nước giặt chỉ thích hợp với quần áo ít bẩn cũng như chi phí cao hơn so với bột giặt.

3.

Viên giặt

Đây là sản phẩm mới xuất hiện nhưng được nhiều người lựa chọn và sử dụng. Thiết kế viên giặt nhỏ gọn được bóc trong một màng phim mỏng, dễ vỡ và có thể tan trong nước. 

Viên giặt

Với viên giặt mỗi lần giặt khoảng 6kg quần áo, bạn chỉ cần sử dụng 1 viên giặt là đủ không cần đến nước xả hay tẩy rửa khác. Nhược điểm của viên giặt là không khắc phục được các vết ố trên quần áo cũng như chi phí khá cao khoảng 50% so với nước giặt và bột giặt.

4.

Nên dùng bột giặt, viên giặt hay nước giặt cho máy giặt nhà bạn?

Căn cứ vào nhu cầu dùng của mỗi gia đình và mỗi cá nhân cũng như loại máy giặt mà bạn nên cân  nhắc lựa chọn loại chất tẩy rửa phù hợp. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể dùng bột giặt. Thế nhưng đây là loại sản phẩm không được khuyến khích sử dụng do dễ để lại cặn bột giặt. Bạn cũng có thể lựa chọn loại bột giặt chuyên dụng cho máy giặt.

Nên dùng bột giặt, viên giặt hay nước giặt cho máy giặt nhà bạn?

Trong nước giặt có chứa ít chất tẩy rửa nên nhớt và bọt cũng ít hơn. Bạn chỉ cần xả từ 2 đến 3 lần là có thể làm sạch hoàn toàn cũng như tiết kiệm nước. Sản phẩm này dùng được cho giặt tay cũng như giặt máy. Do dùng dễ dàng cũng như không bị nặng như bột giặt và nước giật nên người già cũng có thể dùng. Thế nhưng nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hãy cân nhắc và bảo quản kĩ sản phẩm.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi câu bột giặt, nước giặt và viên giặt loại nào phù hợp cho máy giặt mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh những thông tin hữu ích nhất.  

Tham khảo các mẫu máy giặt đang bán tại MediaMart