Nên hay không giặt quần jean bằng máy giặt?

Nên hay không giặt quần jean bằng máy giặt?

Giặt quần jean bằng máy giặt có sao không? Cách giặt quần jean bằng máy giặt chuẩn nhất như thế nào? Đây chắc hẳn là băn khoăn của không ít người dùng. Nếu bạn cũng là một trong số đó hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được các thông tin chi tiết.

1. Nên hay không giặt quần jeans bằng máy giặt?

Chắc hẳn đây chính là điều mà nhiều người dùng băn khoăn. Trên thực tế, nếu giặt quần jean bằng máy giặt đúng theo cách thì quần của bạn vừa được giặt sạch lại không bị bạc màu. Tuy nhiên, trong quá trình giặt hãy lưu ý một số điều dưới đây:

- Một lần giặt không nên nhồi nhét quá nhiều lượng quần jean vào máy giặt. Việc làm này có thể khiến quần ma sát với nhau khiến sợi vải bị sờn hoặc phai màu.

-  Giặt xong hãy phơi ngay lập tức quần jean nhằm tránh quần bị ẩm mốc, là môi trường khiến vi khuẩn trú ngụ gây nên các bệnh về đường hô hấp.


- Trước khi giặt hãy lộn trái quần jean rồi phân loại nhằm giữ cho quần áo ít phai màu, giữ được độ bền.

-  Hãy phơi quần jean ngay sau khi vừa giặt xong để phòng ngừa ẩm mốc, tránh được vi khuẩn trú ngụ trên áo quần.

-  Dùng nước xả vải hoặc bột giặt/ nước giặt có chất tẩy rửa nhẹ nhàng để làm mềm sợi vải phòng ngừa sợi vải bị hư hỏng. Đặc biệt, người dùng nên lựa chọn sử dụng những loại hóa chất chuyên dụng để giặt quần jean.

-  Hãy lấy nửa chén muối hạt để ngâm quần jean trong nước lạnh khoảng 1 tiếng rồi mới bỏ vào máy giặt để phòng ngừa quần không bị phai màu.

2. Hướng dẫn cách giặt quần jean bằng máy giặt

Bước 1: Trong trường hợp bạn muốn giặt các loại quần jean màu sắc khác nhau hãy phân loại chúng ra thành đồ màu đậm, không màu và màu nhạt rồi mới giặt để phòng ngừa quần jean bị lẫn màu.


Bước 2: Trước khi giặt, hãy lột quần jean trái ra nhằm phòng ngừa hiện tượng lồng giặt ma sát với quần jean,… nhằm giúp quần áo không bị mất dáng, phai màu. Hơn nữa, việc này giúp các chi tiết kim loại trên quần jean không chạm đến lồng giặt phòng ngừa lồng giặt hư hỏng.

Bước 3: Đầu tiên hãy cho vào lồng giặt quần jean cần giặt. Bạn điều chỉnh chế độ giặt nhẹ nhàng để giặt quần jean hiệu quả mà không lo bong tróc. Bạn chú ý nếu máy giặt của bạn có chế độ dành riêng cho đồ jean thì hãy dùng chế độ này.

Trên đây là hướng dẫn cách giặt quần jean bằng máy giặt mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật những thông tin hữu ích nhất. 

Tags:

máy giặt ,