Ngâm quần áo trong máy giặt: Nên hay không?

Ngâm quần áo trong máy giặt: Nên hay không?

Nhiều người có quan niệm trước khi giặt quần áo ngâm chúng sẽ giúp nâng cao hiệu quả giặt sạch. Tuy nhiên, việc làm này có thực sự tốt như bạn nghĩ?. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được những thông tin chi tiết.

1.

Ngâm quần áo trong máy giặt có được không?

Không ít người cho rằng nên ngâm quần áo trong máy giặt trước khi bấm nút. Bởi việc làm này sẽ giúp tiêu diệt một số vi khuẩn còn bám trên quần áo do chúng sẽ hòa vào trong nước. Hơn nữa, khi gặp nước một thời gian các vết bẩn sẽ trở nên mềm hơn, phản ứng hóa học với nước giúp chúng bị tách ra so với các sợi tơ trên quần áo khiến người dùng có thể tẩy sạch dễ dàng.


Thế nhưng, thời gian ngâm quần áo trong nước bao lâu mới chính xác. Nguyên nhân do khi ngâm vi khuẩn vẫn sẽ quay lại bám trên quần áo của bạn khiến quần áo bốc mùi nặng hơn và gây khó khăn cho việc giặt sạch quần áo.

2.

Hướng dẫn cách ngâm quần áo đúng chuẩn

Các chuyên gia khuyến cáo người dùng thời gian ngâm quần áo trong máy giặt tốt nhất là trong 30 phút. Ngâm quần áo trong thời gian quá dài sẽ khiến quần áo bị bốc mùi, vải mục, nhanh hỏng, rất dễ khiến người dùng mắc các bệnh về da, bệnh đường hô hấp nhất là ở quần áo trẻ em và những người da nhạy cảm.


Hơn nữa, trước khi giặt quần áo hãy phân loại chúng dựa trên mức độ bẩn, màu sắc và loại quần áo để ngâm chúng. Bạn cần lưu ý, một số loại quần áo ngâm trong thời gian lâu sẽ bị ra màu và ảnh hưởng đến những quần áo khác.

Trong một lần ngâm, không nên dồn quá nhiều quần áo. Nhiều người thường nghĩ rằng gom chung quần áo ngâm để tiết kiệm nước và điện. Tuy nhiên, việc làm tưởng chừng hữu ích này sẽ khiến quần áo không được giặt sạch hoàn toàn. Hơn nữa, trong quá trình giặt bột giặt sẽ không thể diệt khuẩn hoặc đánh bay bết bẩn do không gian chật hẹp.

Số lượng quần áo quá nhiều sẽ khiến động cơ máy giặt bị áp lực khiến chúng hoạt động tối đa công suất khiến tuổi thọ máy giặt bị giảm, tiêu tốn lượng điện năng đáng kể. Do đó, bạn nên đọc kĩ hướng dẫn của nhà sản xuất về khối lượng quần áo khuyến nghị trong mỗi lần giặt máy. Bạn hãy tính toán kĩ càng khối lượng quần áo trong một lần giặt để nâng cao hiệu quả giặt sạch cho quần áo.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên ngâm quần áo trong máy giặt mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.