Nguyên nhân nên dùng nước giặt thay cho bột giặt

Nguyên nhân nên dùng nước giặt thay cho bột giặt

Bột giặt và nước giặt có công dụng chung chính là làm sạch quần áo. Tuy nhiên so với bột giặt thì nước giặt có giá thành đắt hơn? Vậy tại sao phải dùng nước giặt cho máy giặt thay vì bột giặt? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời chi tiết.

1.

Không để lại cặn

Khi giặt quần áo một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là nhiệt độ nước. Vì nước giặt thuộc dạng lỏng nên bạn chọn nước giặt ấm hay nóng, lạnh hoặc chất tẩy rửa dạng lỏng cũng có thể trộn lẫn với nước một cách dễ dàng.


Đa số quần áo giặt trong nước lạnh sẽ ngăn ngừa được tình trạng vải bị phai màu và co rút. Thế nhưng đối với một số loại bột giặt trên thị trường lại không hòa tan tốt được với nước lạnh. Khi này, hạt bột giặt chưa được hòa tan sẽ đọng lại trên máy giặt, bám vào quần áo khiến sợi vải trở nên thô cứng hơn hoặc tích tụ lại ở ống thoát nước của máy gây tắc nghẽn. Quần áo sau khi giặt xong có thể mất thẩm mỹ và bạc màu.

2.

Hãy dùng nước giặt dưỡng vải để khắc phục tối đa tình trạng trên.

Quần áo lưu hương lâu hơn


Bên cạnh công dụng làm sạch quần áo thì nước giặt dưỡng vải còn được nhà sản xuất tích hợp thêm công nghệ khử mùi với những hạt lưu hương thấm sâu đến từng sợi vải. Theo đó, mùi hôi khó chịu trên quần áo sẽ được khử nhanh chóng và có mùi thơm nhẹ nhàng trong suốt cả ngày.

Chống phai màu và giữ mềm vải

Hầu hết các loại nước giặt dưỡng vải đều được sản xuất với công thức độc quyền giúp bề mặt vải mềm mại. Hơn nữa, nước giặt có nhiều hoạt chất giúp phòng ngừa nấm mốc, vi khuẩn làm sợi vải hư hỏng, Bạn nên dùng cho quần áo trẻ em.

Đánh bay vết bẩn cứng đầu nhanh chóng

Nước giặt dạng chất lỏng hòa tan được sản xuất theo công nghệ mới, khi giặt các chất làm sạch sẽ thấm sâu đến từng sợi vải, rút ngắn thời gian làm sạch quần áo.


Khi dùng nước giặt kể cả giặt tay lẫn giặt máy thì quần áo luôn được mềm hơn hẳn so với dùng bột giặt. Nhờ đó, sợi vải giữ được màu lâu hơn và ăn mòn ít hơn so với bột giặt.

An toàn hơn

Tần suất máy giặt hoạt động sẽ cao hơn khi dùng bột giặt để hòa tan hết chúng. Do đó, máy giặt sẽ phải làm sạch quần áo bằng quá trình cọ xát liên tục dẫn đến hư hỏng quần áo. Hơn nữa bột xà phòng quá nhiều còn gây nên hiện tượng trào ngược ra ngoài.

Trên đây là những nguyên nhân bạn nên dùng nước giặt cho máy giặt thay vì bột giặt. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.