Những lợi ích không ngờ đến của chân đế máy giặt

Những lợi ích không ngờ đến của chân đế máy giặt

Ngày nay, hầu hết các gia đình đều trang bị máy giặt để thuận tiện cho công việc giặt giũ. Nhiều gia đình có mức thu nhập và nhu cầu không cao nên thường lựa chọn máy giặt cửa trên. Khi mua máy giặt cửa trên nhiều nhân viên kỹ thuật tư vấn cho người dùng cần phải mua chân đế máy giặt. Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc về các lợi ích của bộ phận này. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

1.

Cố định vị trí máy giặt


Nếu người dùng đang gặp khó khăn khi đặt máy giặt trên mặt phẳng thì có thể khắc phục bằng cách dùng chân đế. Nhất là đối với các mặt phẳng nghiêng, chân đế máy giặt sẽ đem đến hiệu quả bất ngờ. Do chân đế có khả năng điều chỉnh độ cao để người dùng cố định máy giặt dễ dàng hơn. Hơn nữa, trong khi máy giặt vận hành, chân đế còn tránh được việc thiết bị di chuyển nguy hiểm.

2.

Phòng tránh rỉ sét, tăng độ bền cho máy giặt

Nhiều gia đình đặt máy giặt trong nhà tắm. Tuy nhiên, khi đặt máy giặt ở đây thì thiết bị này sẽ phải trực tiếp tiếp xúc với mặt sàn lênh láng với tần suất cao. Theo thời gian, các linh kiện kim loại sẽ nhanh chóng gỉ sắt, mặt đáy nhựa cũng sẽ nhanh mềm.

Tuy nhiên nếu bạn dùng chân đế, đáy máy giặt sẽ ngăn chặn được các tình huống không mong muốn bên trên. Điều này đồng nghĩa với việc máy giặt có thể kéo dài được thời gian sử dụng nếu dùng kèm chân đế.

3.

Hạn chế rung lắc, tiếng ồn

Chân máy giặt được nhà sản xuất gắn thêm miếng đệm cao su nhằm giảm thiểu tiếng ồn khi máy giặt đang vận hành, phòng ngừa ảnh hưởng đến gia đình sinh hoạt.


Hơn nữa, miếng đệm cao su cũng đóng vai trò bảo vệ an toàn cho người dùng, cách điện trong trường hợp có sự cố điện. Đặc biệt đảm bảo an toàn khi đặt máy giặt trong nhà tắm.

4.

Dễ dàng vệ sinh

Trong trường hợp không có chân đế, khi muốn dọn dẹp phần bên dưới của máy giặt bạn phải di chuyển máy giặt với sự giúp đỡ của người khác hoặc tự mình di chuyển. Chân đế sẽ tạo ra một khoảng cách nhất định giữa mặt đất và máy giặt giúp người dùng vệ sinh dễ dàng hơn.

5.

Dùng để kê tủ lạnh và các thiết bị khác

Ngoài máy giặt, bạn hoàn toàn có thể kê một số các thiết bị gia dụng như máy rửa bát, tủ lạnh, máy lọc nước,… Thế nhưng người dùng cần lưu ý đến trọng lượng – kích thước phù hợp với thiết bị.


Trên đây là những lợi ích không ngờ đến của chân đế máy giặt mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất. 

Tham khảo một số mẫu chân đế máy giặt đang bán tại MediaMart