Những món đồ có thể bỏ vào máy giặt mà bạn không ngờ đến

Những món đồ có thể bỏ vào máy giặt mà bạn không ngờ đến

Máy giặt thường được biết đến với công dụng chính là giặt sạch quần áo. Thế nhưng bạn có biết thiết bị này còn có thể làm sạch được nhiều đồ vật khác nhau hay không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Phụ kiện thể thao


Trong quá trình tập luyện phụ kiện bảo hộ thể thao thường bị thấm mồ hôi và bám bẩn. Thế nhưng không ít người không biết cách giặt phụ kiện thể thao hoặc vô tình lãng quên việc làm sạch. Bạn có thể cho phụ kiện thể thao vào vỏ gối hoặc túi lưới rồi cho vào máy giặt, đổ nước giặt vào ngăn chuyên dụng rồi chọn chế độ giặt nhẹ nhàng nhất. Ngoài ra, bạn có thể giặt túi đựng đồ thể thao bằng máy.

2.

Đồ chơi và thú bông

Đồ chơi của trẻ em chứa đựng rất nhiều vi khuẩn nên cần phải vệ sinh định kì. Đối với đồ chơi sợi tổng hợp hãy cho chúng vào túi giặt rồi cho 1/2 lượng bột giặt so với khi giặt quần áo thông thường rồi điều chỉnh chế độ giặt nhẹ. Bạn có thể áp dụng công thức này đối với đồ chơi dạng silicone hoặc đồ chơi bằng nhựa.

3.

Rèm nhà tắm và miếng bọt biển

Hãy cho miếng bọt biển và rèm nhà tắm và một số chiếc khăn vào máy giặt. Lưu ý hãy dùng một lượng nhỏ bột giặt rồi điều chỉnh chế độ giặt tiêu chuẩn.


4.

Giày và bốt thể thao

Đây là một trong những đồ vật hoàn toàn có thể giặt được bằng máy. Hãy tháo dây buộc và loại bỏ bụi bẩn rồi mới cho giày vào túi lưới trước khi cho giày vào máy giặt. Nếu muốn nâng cao hiệu quả giặt sạch, hãy cho khăn và giày thể thao vào trong máy giặt rồi giặt bằng nước giặt với chế độ giặt nhẹ nhàng.

5.

Đồ dùng nhà bếp

Trong trường hợp bao lót tay không dính mỡ, bạn có thể giặt bao lót tay cùng quần áo hoặc giặt chúng riêng với nước ấm và khăn.


6.

Túi tái sử dụng và túi da

Thay vì dùng túi nhựa nhiều người đã lựa chọn dùng túi có thể tái sử dụng nhiều lần. Túi vinyl và túi vải hoàn toàn có thể được làm sạch bằng máy giặt với chế độ giặt nhẹ nhàng, chất tẩy rửa nhẹ cùng nhiệt độ nước thấp. Túi da cũng có thể giặt sạch tương tự như vậy.

7.

Dây buộc tóc và mũ lưỡi trai

Bạn có thể làm sạch mũ lưỡi trai và dây buộc tóc với nước lạnh trong chế độ giặt nhanh. Tuy nhiên nếu vành mũ lưỡi trai được làm bằng bìa cứng thì đừng nên giặt chúng để tránh tình trạng vành mũ bị mủn.


8.

Thảm nhà tắm và thảm yoga

Bạn cần nên vệ sinh thường xuyên thảm cao su. Cách giặt rất đơn giản hãy cho thảm nhà tắm và yoga vào máy giặt với một vài khăn lông không dùng chất tẩy rửa nào rồi chọn chế độ nhẹ. Lưu ý bạn không được giặt hai món đồ này bằng nước nóng mà chỉ nên sử dụng nước lạnh thôi.


Trên đây là những món đồ ngoài quần áo có thể cho vào máy giặt mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.