Những rủi ro không ngờ đến khi dùng bột giặt cho máy giặt sai cách

Những rủi ro không ngờ đến khi dùng bột giặt cho máy giặt sai cách

Một trong những nguyên nhân chính khiến máy giặt bị hư hỏng xuống cấp nhanh chóng chính là cách sử dụng bột giặt hằng ngày. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tránh được các thói quen sử dụng bột giặt sai cách tránh những rủi ro không đáng có.

1.

Cho quá nhiều chất tẩy hoặc bột giặt

Nhiều người nghĩ rằng dùng càng nhiều chất giặt tẩy sẽ khiến hiệu quả giặt quần áo càng được nâng cao. Thế nhưng đây là quan niệm sai lầm hoàn toàn. Nếu dùng quá nhiều bột giặt sẽ khiến quần áo của bạn bị cặn lại một lượng lớn xà phòng. Điều này sẽ khiến bộ lọc của máy và ống xả nước bị trục trặc do cặn bám khiến máy giặt hoạt động gặp sự cố. Đối với những mẫu máy giặt hiệu suất cao việc này còn khiến hệ thống cảm ứng điều tiết tăng lên số vòng quay của lồng giặt để làm sạch nước xả vải và xà phòng. Điều này khiến máy giặt mau hỏng và chi phí điện nước hàng tháng tăng lên.


2.

Dùng bột giặt tay

Không ít người tiết kiệm dùng bột giặt tay cho cả giặt máy. Tuy nhiên không phải loại bột giặt nào cũng phù hợp với máy giặt. Đối với máy giặt cửa ngang người dùng cần sử dụng loại bột giặt chuyên dụng. Trong trường hợp dùng bột giặt tay, quá nhiều bọt bên trong máy sẽ bị tràn ra ngoài lồng giặt khiến các thiết bị bị ẩm mốc dẫn đến hư hỏng. Thông thường bột giặt chuyên dụng cho máy giặt phải là bột giặt tạo bọt ít với khả năng tẩy rửa mạnh hơn để giúp quần áo xả sạch nhanh hơn, ít bám bọt xà phòng tiết kiệm điện nước.

3.

Không dùng loại bột giặt phù hợp cho các loại máy giặt


Với các loại bột giặt chuyên dụng cho giặt máy nhà sản xuất đều có nghiên cứu kỹ lưỡng. Bột giặt chuyên dùng cho máy giặt cửa trên sẽ là bột giặt ít bọt hơn so với cửa ngang. Hãy đọc kỹ bao bì thông tin mà nhà sản xuất cung cấp. Nếu sử dụng không đúng loại bột giặt bạn có thể gặp phải các hiện tượng như bột giặt không thể hòa tan hết do lượng nước của máy giặt cửa trên rất ít hoặc máy giặt cửa trên bị tạo bọt.

4.

Không phải bột giặt nhiều bọt mới tốt

Nhiều người quan niệm bột giặt có khả năng tạo càng nhiều bọt, đậm đặc sẽ đem đến hiệu quả giặt sạch quần áo tốt. Thực chất các loại bột giặt này tạo bọt tốt do do chất tạo bọt trong bột giặt được nhà sản xuất tăng lên. Tuy nhiên hiệu quả tẩy sạch quần áo của bột giặt vẫn y nguyên.

Quá nhiều bọt sẽ khiến bọt tràn ra ngoài lồng giặt làm hỏng các bộ phận khác của máy và khiến máy báo lỗi. Lúc này bạn sẽ phải tốn thời gian và tiền bạc để sữa chữa máy.

Trên đây là những sai lầm khi sử dụng bột giặt sai cách cho máy giặt mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.