Sai lầm khi vệ sinh lồng giặt nhiều người mắc phải

Sai lầm khi vệ sinh lồng giặt nhiều người mắc phải

Máy giặt giờ đây đã trở thành công cụ đắc lực của các gia đình, giúp hỗ trợ việc giặt giũ hiệu quả. Nhằm đảm bảo thiết bị được vận hành ổn định, bạn cần phải bảo dưỡng và vệ sinh thiết bị đặc biệt là lồng giặt định kỳ. Thế nhưng không ít người mắc phải các sai lầm dưới đây khi vệ sinh lồng giặt khiến thiết bị mau hư hỏng.

1.

Vệ sinh lồng giặt bằng nước lạnh

Khi bạn bật chế độ làm sạch, nước lạnh từ thiết bị sẽ được xả đầy lồng máy. Thế nhưng nhiệt độ nước của máy thấp không đủ để hòa tan bột giặt còn sót lại trên lồng giặt hoặc diệt trừ hết vi khuẩn có hại đang bám trên thiết bị.

Vệ sinh lồng giặt bằng nước lạnh

Đồng thời, nếu người dùng sử dụng thêm cả sản phẩm vệ sinh nữa thì cũng không thể hòa tan hoàn toàn với nước lạnh. Do đó, bạn không nên tận dụng nước trong lồng giặt xả ra mà hãy pha chúng với nước ấm khoảng 80 độ C rồi đổ vào lòng máy giúp việc vệ sinh máy giặt diễn ra nhanh chóng hơn.

2.

Sau khi vệ sinh lồng giặt không khởi động lại máy

Không ít người dùng có thói quen sau khi vệ sinh lồng giặt đã bỏ ngay quần áo vào giặt. Đây là một trong những sai lầm cơ bản. Bởi trên thực tế, những vết bẩn cứng đầu còn đọng lại trên lồng giặt vẫn chưa được loại bỏ hoàn toàn.

Sau khi vệ sinh lồng giặt không khởi động lại máy

Hơn nữa, sau khi vệ sinh lồng giặt xong thì lồng giặt vẫn còn hơi ẩm, người dùng lúc này giặt quần áo ngay sẽ khiến sợi vải bị bám bẩn ngược lại. Điều này gây mất thời gian và gây hại đến sức khỏe người sử dụng. Do đó, bạn cần khởi động lại máy giặt để loại bỏ các vết bẩn ra ngoài máy, tráng lại máy giặt sao cho sạch sẽ một lần nữa trước khi thực hiện các chu trình giặt như bình thường.

3.

Ngay sau khi vệ sinh đóng nắp máy giặt lại ngay

Đóng nắp máy giặt ngay sau khi vệ sinh lồng giặt là một trong những thói quen mà nhiều người gặp phải khi kết thúc chương trình giặt quần áo. Khi này môi trường bên trong máy giặt vẫn còn ẩm ướt, tạo điều kiện để các nấm mốc và vi khuẩn thuận lợi xâm nhập và phát triển, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Ngay sau khi vệ sinh đóng nắp máy giặt lại ngay

Do đó, người dùng không nên mở nắp máy giặt quá rộng. Bạn chỉ nên mở cửa lồng giặt vừa đủ nhằm đảm bảo bên trong máy giặt thông thoáng, nhanh chóng khô ráo.

Trên đây là các sai lầm phổ biến khi vệ sinh lồng giặt khiến máy giặt nhanh hư hỏng hoặc gây hại cho sức khỏe. Hãy lưu lại để tham khảo. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo một số mẫu máy giặt đang bán tại MediaMart