Túi giặt quần áo là gì? Có nên dùng túi giặt quần áo không?

Túi giặt quần áo là gì? Có nên dùng túi giặt quần áo không?

Trong quá trình giặt giũ hằng ngày thì túi giặt giũ là vật dụng quan trọng đối với người sử dụng. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được cách dùng túi giặt quần áo đúng chuẩn để phát huy được tối đa hiệu quả của nó. Bài viết dưới đây của MediaMart sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

1.

Tổng quan về túi giặt quần áo


Túi giặt hay còn gọi là túi giặt quần áo là loại túi chuyên dùng để chứa quần áo với chất liệu làm bằng vải lưới dệt thưa cùng những lỗ thủng vừa đủ nhằm giúp bột giặt, nước lưu thông ra vào dễ dàng, giúp quần áo không bị lộn xộn và bảo vệ quần áo không bị va đập mạnh, ma sát vào lồng máy giặt dẫn đến hư hỏng.

2.

Công dụng của túi giặt quần áo

Nếu bạn muốn bảo vệ quần áo nhất là tất găng, quần áo trẻ em, quần áo lót,… thì túi giặt quần áo chính là sự lựa chọn phù hợp.


Thiết kế túi giặt quần áo thường ở dạng khóa kéo với mắt lưới nhỏ nhằm đảm bảo trong khi giặt quần áo không bị xoắn rối vào nhau. Bên cạnh đó, túi giặt quần áo còn có khả năng bảo vệ các sợi vải phòng ngừa việc bị giãn đứt nhất là quần áo đồ len, chất liệu mỏng,… giúp làm sạch an toàn, được bảo quản hiệu quả.

3.

Hướng dẫn cách dùng túi giặt quần áo

Hãy phân loại quần áo nào bị giãn hỏng, quần áo nhỏ rồi cho vào túi giặt phù hợp. Tiếp đó, hãy kéo khóa miệng túi rồi đặt vào máy giặt cùng với các loại quần áo khác. Bằng cách này trong suốt quá trình giặt thì túi giặt có thể bảo vệ quần áo của bạn.

Bạn cần tránh không cho lượng quần áo quá nhiều vào một túi giặt. Nguyên nhân do việc này sẽ dẫn đến lồng giặt khi xoay tròn bị nghiêng, có tiếng động lớn dẫn đến làm hư hỏng thiết bị. 

4.

Những lưu ý cần nắm được khi dùng túi giặt

Xác định loại quần áo có thể đặt vào túi giặt

Phụ thuộc vào nhu cầu giặt giũ của bạn mà hãy cho bất cứ quần áo nào muốn giặt. Thế nhưng, thông thường các túi giặt này sẽ được dùng cho những quần áo dễ bị hư hỏng như quần áo có tua khuy, vải mỏng, khóa kéo, quần áo trẻ em, găng tay, đồ đính hạt,… Túi giặt quần áo sẽ giảm thiểu nguy cơ quần áo bị hư hỏng, biến dạng hiệu quả.

Phân loại quần áo


Để đảm bảo việc giặt quần áo được hiệu quả cao, hãy phân loại quần áo. Trước hết, bạn hãy phân loại các đồ cùng kích thước, chất liệu hoặc cùng loại cho vào trong túi bảo vệ. Tiếp theo, bạn kéo khóa túi giặt quần áo lại. Lúc này bạn có thể giặt chung quần áo với những loại quần áo bình thường khác. Bên cạnh đó, trước chu trình sấy bạn hãy phân loại quần áo vào túi giặt nhằm giảm thiểu tác động tới chất liệu quần áo.

Lựa chọn kích thước túi giặt phù hợp

Tùy vào từng loại quần áo khác nhau mà kích thước túi giặt cũng có sự chênh lệch. Do đó, người dùng hãy chuẩn bị túi giặt với các kích thước khác nhau và phòng ngừa tình trạng túi lưới quá nhiều hoặc quá ít.

Nếu túi giặt quần áo có kích thước phù hợp sẽ làm tăng hiệu quả làm sạch và bảo vệ quần áo đáng kể. Trong trường hợp lượng quần áo trong túi quá nhiều sẽ dễ gây rách túi, tăng tính ma sát khi giặt hoặc dẫn đến hiện tượng cái túi giặt dồn về một phía dẫn đến lồng giặt nghiêng và bị hỏng.

Cân nhắc đến độ dày túi giặt  

Túi giặt quần áo lót, túi giặt quần áo trẻ em thì lựa chọn túi giặt mỏng sẽ giúp bột giặt vào các ô lưới len lỏi dễ dàng hơn, nâng cao hiệu quả làm sạch bất ngờ.


Bạn cũng nên lựa chọn độ dày của túi giật dựa trên chất liệu quần áo đang giặt. Chẳng hạn như đối với túi giặt quần jean, áo len,… thì hãy lựa chọn túi giặt dày để phòng ngừa tạo ra ma sát và sức nặng của quần áo khi giặt có thể khiến túi rách nếu túi mỏng.

Vệ sinh túi giặt

Không ít người có quan niệm rằng trong quá trình giặt cùng quần áo thì túi giặt cũng được làm sạch. Thế nhưng, khi giặt các vật lạ, sợi vải vụn bám vào quần áo rất dễ ở lại trong các cạnh góc của túi giặt. Do đó, bạn cần vệ sinh định kì túi giặt quần áo để phòng ngừa nấm mốc, vi khuẩn phát triển lây lan đến quần áo và gây nên hiện tượng kích ứng da.

Trên đây là thông tin liên quan đến túi giặt quần áo mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.