Tuyệt đối không cho các món đồ này vào máy giặt

Tuyệt đối không cho các món đồ này vào máy giặt

Máy giặt là một trong những thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt, là trợ thủ đắc lực cho công việc giặt giũ. Tuy nhiên, bạn không nên cho các món đồ sau đây vào máy giặt nhằm tránh bị hư hại.

1.

Mũ lưỡi trai


Đầu tiên, bạn hãy thấm nước vào mũ để mũ ướt rồi ngâm 5 phút trong xà phòng. Tiếp đó, bạn bỏ mũ vào túi giặt rồi điều chỉnh chế độ giặt nhanh cùng nước giặt. Sau khi giặt xong bạn hãy nắn mũ về hình dạng chuẩn rồi đem phơi nơi khô ráo.

2.

Trang phục có nhiều phụ kiện hoặc đính đá

Không nên cho các loại trang phục này vào máy sấy hoặc máy giặt. Bạn nên giặt bằng tay để phòng tránh tình trạng đá rơi ra hoặc bị xô lệch.

3.

Đồ jeans


Máy giặt, máy sấy có thể gây hại đến vải denim làm quần áo bạc màu, mất tính co dãn, đàn hồi. Trong trường hợp muốn chất liệu denim bền màu, ngăn ngừa tình trạng bạc màu. Hãy giặt với cà phê và nước trà, bạn có thể cho thêm thìa muối vào nước giặt.

4.

Áo ngực

Đây là quần áo bạn tuyệt đối không nên cho vào máy giặt. Trong quá trình giặt giũ áo ngực sẽ bị biến dạng, hỏng gọng khiến áo không còn đẹp và gây hại đến ngực.

Khi giặt áo ngực, bạn cần ngâm chúng với nước pha một ít bột giặt khoảng 5 phút. Tiếp theo, bạn hãy xoa hai miếng lót vào nhau để rửa trôi các phần bẩn xung quanh vòng thép, làm sạch áo rồi rửa dây áo bằng nước sạch. Trong trường hợp bận rộn, hãy đặt áo lót vào túi giặt sau đó cho vào máy giặt để tránh việc quần áo bị hư hỏng.

5.

Lụa, len mỏng


Chất liệu sang trọng và quyến rũ nhưng lại khó bảo quản. Người dùng chỉ nên giặt lụa và len mỏng bằng tay cùng bột giặt trung tính, hạn chế cho vào máy sấy.

6.

Trang phục có dây khóa kéo

Không nên đặt trang phục này vào trong máy giặt, có thể dẫn đến nguy cơ mấy dây khóa làm giảm độ tinh tế. Bên cạnh đó, dây khóa này có thể chạm vào những trang  phục khác và làm hư hỏng chúng. Do đó, trong trường hợp không có thời gian giặt tay trước khi cho chúng vào máy giặt, đừng quên kéo khóa.

7.

Giày thể thao


Vải và lớp đệm của giày thể thao có thể bị hỏng hoặc rách nếu bạn cho vào máy giặt sấy. Hơn nữa, máy giặt sấy khi hoạt động sẽ sinh nhiệt khiến lớp cao su co lại.

8.

Đồ bơi

Biện pháp giặt đồ bơi tốt nhất chính là giặt chúng với nước ấm để chúng không bị thay đổi, móp méo về hình dạng. Bỏ đồ bơi vào máy giặt có thể khiến vải bị giãn làm nó cũ kỹ.

Trên đây là những món đồ tuyệt đối không nên cho vào máy giặt mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Mọi thắc mắc liên quan đến máy giặt hoặc muốn đặt hàng hãy ghé đến trực tiếp hệ thống cửa hàng của MediaMart hoặc liên hệ theo hotline: 1900 6788 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.