Ưu và nhược điểm của máy giặt mini

Ưu và nhược điểm của máy giặt mini

Máy giặt mini là một trong những sản phẩm nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng bởi...

1. Ưu và nhược điểm của máy giặt mini

Máy giặt mini là một trong những sản phẩm nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng bởi sự nhỏ gọn và tính tiện dụng của nó. Vậy dòng máy giặt này là gì và phù hợp với những ai? 

1.Máy giặt mini là gì? Có những loại nào?
Đúng như tên gọi của nó, máy giặt mini là những chiếc máy giặt có kích thước nhỏ hơn các loại máy giặt thông thường và thường được lựa chọn khi người dùng có nhu cầu giặt ít quần áo để tiết kiệm điện nước.
Các máy giặt mini có khối lượng giặt trung bình chỉ từ 2 - 4 kg, tương đương khoảng 3 - 4 bộ quần áo. Chúng cũng thường được dùng để giặt các lại quần áo với chất liệu vải mềm như áo lót, quần áo của em bé hay khăn mặt, khăn trải bàn,...


2.Ưu nhược điểm của máy giặt mini
Cũng như nhiều thiết bị gia dụng khác, máy giặt mini cũng có một số ưu điểm và nhược điểm nhất định:
Ưu điểm:
Thiết kế nhỏ gọn, thích hợp với những căn nhà có diện tích nhỏ, hẹp.
Tiết kiệm điện năng và lượng nước tiêu thụ.
Đa số các mẫu máy giặt mini đều có giá thành rẻ hơn so với máy giặt thông thường, giao động từ 1 - 4 triệu đồng, tuy nhiên đối với các dòng máy cao cấp tích hợp thêm nhiều chức năng khác giá có thể lên đến trên 10 triệu đồng.
Nhược điểm:
Chỉ thích hợp để giặt các loại áo quần mềm, mỏng.
Những loại máy giặt mini cao cấp thường có giá thành khá cao.
Khối lượng giặt ít, trung bình chỉ giới hạn khoảng 3 - 5kg.


3.Có nên sử dụng máy giặt mini không?
Cùng nguyên lý hoạt động như các dòng máy giặt thường chỉ sử dụng công suất và dung tích nhỏ hơn nhưng máy giặt mini vẫn đảm bảo hiệu quả giặt sạch như bình thường.
Bên cạnh đó, từ những ưu, nhược điểm của máy giặt mini được nêu ở trên, có thể thấy máy giặt mini là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những không gian nhỏ, hẹp vì tính gọn, nhẹ, có thể di chuyển linh hoạt đến các địa điểm khác nhau trong nhà.
Ngoài ra, đối với các dòng máy giặt mini như LG TWINWash Mini 3.5 kg T2735NWLV hay LG TWINWash Mini Inverter 2 kg TG2402NTWW, hãng điện tử LG cũng đã "ưu ái" rất nhiều thông qua việc tích hợp nhiều tính năng tiện dụng không kém gì máy giặt thông thường, điển hình là khả năng điều khiển từ xa
(qua ứng dụng trên điện thoại), tùy chỉnh các chế độ giặt và có thể kết hợp với các dòng máy giặt cửa trước khác của LG.


Bạn cũng có thể tham khảo một số loại máy giặt mini được bày bán trên thị trường để có sự lựa chọn phù hợp cho mình:
Máy giặt mini không có chức năng vắt khô: Thường các sản phẩm này có mức giá khá rẻ chỉ từ vài trăm ngàn đồng. Tuy nhiên nếu không có chức năng vắt khô, bạn sẽ phải tự canh nước cũng như đổ nước bằng tay vào máy khá phiền phức.
Máy giặt mini có chức năng vắt khô: Tương tự như loại bên trên nhưng có thêm chức năng vắt quần áo. Giá thành dao động khoảng trên 1 triệu đồng trở lên.
Máy giặt mini có lồng giặt và lồng vắt riêng biệt: Vì có lồng giặt và lồng vắt được tách riêng biệt, bạn có thể vừa giặt vừa vắt khô ở mỗi bên.
Máy giặt mini có lồng giặt bên trong lồng giặt: Loại máy này chỉ có một nút điều chỉnh giặt và vắt chung. Chế độ vắt chỉ được thực hiện sau khi đã hoàn thành quá trình giặt.


4.Ai nên sử dụng máy giặt mini?
Bất cứ ai cũng đều có thể sở hữu một chiếc máy giặt mini cho riêng mình để phục vụ cho nhu cầu giặt giũ với số lượng đồ ít. Điều này giúp sản phẩm trở nên đặc biệt thích hợp với những bạn sinh viên, người độc thân hoặc những hộ gia đình đang sống trong không gian nhỏ cần tiết kiệm diện tích,...
Ngoài ra, với các gia đình đang có em bé nhỏ hay với những người không muốn giặt lẫn quần áo và đồ lót thì đây sẽ là một sản phẩm cực kỳ tiện lợi, có thể giúp quá trình giặt giũ của bạn trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn.