Độ bền chuẩn quân đội Mỹ MIL-STD-810H là gì?

Độ bền chuẩn quân đội Mỹ MIL-STD-810H là gì?

MIL-STD-810H là một trong những tiêu chuẩn về độ bền đang xuất hiện trên các sản phẩm laptop. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích liên quan đến tiêu chuẩn MIL-STD-810H.

1. Độ bền chuẩn quân sự Mĩ MIL-STD-810H trên laptop là gì?

MIL-STD-810H là tiêu chuẩn về kỹ thuật được quân đội Mỹ đặt ra trong các yêu cầu thử nghiệm và thiết kế của thiết bị nhằm xác định được khả năng chịu đựng sự cố do tác động của môi trường của nó. Tiêu chuẩn này được đặt ra vào năm 1960 và cho đến năm 2019 tiêu chuẩn này có nhiều thay đổi, ngày càng khắt khe hơn.


Các thiết bị đạt tiêu chuẩn MIL-STD-810H phải vượt qua 28 bài kiểm tra liên tục với các điều kiện môi trường như áp suất thấp, mưa gió lớn, cát bụi, axit,… Bên cạnh đó, thiết bị còn phải thử nghiệm thả rơi 26 lần khoảng cách từ bàn làm việc xuống đất (khoảng 76cm), va chạm rung lắc khi di chuyển, trên đường ray xe lửa hoặc độ sốc do đạn bắn tới,… để đảm bảo thiết bị vẫn vận hành tốt ngay cả khi điều kiện khắc nghiệt nhất.


Các thiết bị điện tử, công nghệ như điện thoại, laptop có thể đạt được tiêu chuẩn này bằng cách thông qua những bài kiểm tra cơ bản như sương muối, nhiệt độ, áp suất, độ ẩm hay rung lắc khi vận chuyển,…

2. Lợi ích khi áp dụng tiêu chuẩn MIL-STD-810H lên laptop

Laptop đạt tiêu chuẩn MIL-STD-810H sẽ đảm bảo về khả năng chịu đựng, độ bền bỉ đem đến cho khách hàng sự yên tâm. Trong trường hợp người dùng có nhu cầu dùng thiết bị ngoài trời nhiều hoặc thường bất cẩn để laptop va đập hay dùng laptop tại nơi khí hậu quá nóng hoặc quá lạnh thì laptop đạt tiêu chuẩn MIL-STD-810H chính là sự lựa chọn dành cho bạn.


Laptop đạt chuẩn MIL-STD-810H vẫn có thể hoạt động tốt ngay cả khi va chạm, rơi xuống nhiều lần ở khoảng cách thấp. Do đó, người dùng có thể thoải mái hơn khi sử dụng, không cần quá cứng nhắc mà chỉ để laptop ở nguyên một chỗ.

3. Vì sao không có nhiều hãng áp dụng tiêu chuẩn MIL-STD-810H?

Rất khó để xác định được độ bền trong thời gian dùng của chuẩn MIL-STD-810H nếu laptop không được thử nghiệm trong thời gian dài và cũng như cách dùng của người sử dụng.


MIL-STD-810H có các tiêu chuẩn khắt khe hơn phiên bản trước nên trình độ kỹ thuật của nhà sản xuất cũng phải nâng cao để đáp ứng. Vì vậy, chi phí cho thiết kế cũng như quy trình thiết kế phải được chăm chút kỹ lưỡng. Đó chính là lý do hiện tại chỉ có một số hãng áp dụng tiêu chuẩn này lên laptop.

Trên đây là những thông tin liên quan đến độ bền chuẩn quân đội Mỹ MIL-STD-810H mà bạn cần nắm được. Đừng quên theo dõi MediaMart để nắm được các tin tức hữu ích.

Tham khảo mẫu laptop áp dụng tiêu chuẩn MIL-STD-810H đang bán tại MediaMart