Màn hình Glossy là gì? Có nên mua laptop màn hình gương không?

Màn hình Glossy là gì? Có nên mua laptop màn hình gương không?

Màn hình Glossy được ra đời với sự kỳ vọng mang đến vẻ “thời thượng” cho người dùng. Vậy màn hình Glossy là gì? Laptop màn hình gương là gì? Hãy cùng MediaMart tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1.

Màn hình Glossy (Glossy Display), màn hình gương là gì?

Màn hình Glossy (màn hình gương) là màn hình sử dụng công nghệ phủ bóng màn hình, có bề mặt trơn nhẵn và bóng loáng.

Màn hình này hấp thụ phần lớn ánh sáng chiếu vào giúp hiển thị sắc nét, rực rỡ hơn. Laptop được trang bị màn hình gương khi không hoạt động sẽ giống như một chiếc gương.


2.

Đặc điểm nổi bật của màn hình Glossy

Có độ tương phản lớn, màu sắc sống động

Màn hình gương (Glossy Display) có độ tương phản cao và màu sắc sống động, rực rỡ. Màu sắc có độ bão hòa nhiều và hiển thị màu đen sâu hơn so với màn hình nhám.

Tuy nhiên, nếu ánh sáng chiếu trực tiếp trên loại màn hình này có thể gây ra hiện tượng phản xạ. Hiện tượng phản chiếu này có thể khiến cho màn hình bị bóng quá mức và trong trường hợp tệ nhất là bạn hầu như không nhìn thấy gì.

Trong môi trường có kiểm soát, chẳng hạn như phòng tối, một màn hình gương có thể là thú vị hơn cho người xem. Hiển thị gương tạo ra màu sắc ngày càng bão hòa, sâu hơn, trắng sáng hơn, và hình ảnh sắc nét hơn.


Thiết kế đẹp mắt

Các màn hình gương thường trông rất đẹp và sang trọng khi bạn nhìn chúng trong các cửa hàng điện máy hay phòng trưng bày. Đó là vì những không gian này không bị các nguồn sáng mạnh chiếu vào gây chói. Ngoài ra, khi thiết bị không hoạt động nó sẽ biến thành một chiếc gương theo đúng nghĩa đen.

3.

Có nên mua laptop màn hình gương không?

Nếu bạn đang chọn mua màn hình để dùng với chiếc máy tính để bàn (desktop), thì bạn nên chọn màn hình gương. Bởi thông thường chúng ta sử dụng máy tính bàn ở một vị trí cố định chứ không mang theo để sử dụng khi ở ngoài trời như laptop.


Tất nhiên sự lựa chọn này chỉ hoàn toàn đúng nếu căn phòng mà bạn đặt máy không bị ánh sáng chiếu vào quá nhiều.

Và nếu như laptop của bạn cũng chỉ dùng cố định trong phòng, và căn phòng đó không bị ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào, bạn nên ưu tiên màn gương giống như desktop để được trải nghiệm màu sắc hiển thị tốt, sắc nét.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết thêm thông tin về màn hình Glossy (màn hình gương) và đưa ra lựa chọn phù hợp khi mua laptop, PC nhé. Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý.

Tham khảo một số laptop có giá tốt, hiệu năng ổn định bán chạy tại MediaMart: