Những lưu ý cần nắm được khi điều chỉnh độ sáng màn hình laptop

Những lưu ý cần nắm được khi điều chỉnh độ sáng màn hình laptop

Điều chỉnh độ sáng màn hình laptop là một trong những việc làm cần thiết mỗi khi làm việc với máy tính. Thế nhưng bạn cũng cần lưu ý những điều dưới đây để điều chỉnh độ sáng màn hình laptop. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Vì sao màn hình laptop lại tối?

Nguyên nhân dẫn đến màn hình laptop bị tối, mờ có thể là do lỗi driver màn hình hoặc màn hình có vấn đề. Thế nhưng, nguyên nhân cơ bản nhất chính là độ sáng màn hình trên Windows 10 không chính xác. Trước khi tăng độ sáng màn hình, hãy kiểm tra những ánh sáng xung quanh hoặc bất kỳ nguồn ánh sáng chói nào.

Vì sao màn hình laptop lại tối?

Hãy thử thay đổi vị trí kiểm tra ánh sáng xung quanh tác động đến màn hình như thế nào. Hơn nữa, phim chống tia UV hoặc phim chống tia hồng ngoại có thể khiến độ sáng giảm bằng cách tạo màu.

2.

Độ sáng màn hình thấp có tốt cho mắt không?

Bạn nên điều chỉnh độ sáng thiết bị không bị chênh lệch quá nhiều với ánh sáng xung quanh đảm bảo cho độ tỏa hai nguồn sáng là tương tự nhau. Bằng cách này chúng sẽ hòa vào nhau, gây hại đến mắt của bạn.

Hơn nữa, khi dùng màn hình cho công việc, người dùng phải thường so sánh tài liệu trên màn hình với tài liệu giấy. Do đó, bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình của giấy với màn hình dưới ánh sáng sao cho phù hợp để giảm bớt sự căng thẳng cho đôi mắt.

3.

Độ sáng cho màn hình máy tính tốt nhất là bao nhiêu?

Hầu hết trường hợp, trong điều kiện văn phòng thông thường, độ sáng sẽ được đặt ở mức 60 là phù hợp. Thế nhưng, người dùng có thể điều chỉnh độ sáng xuống  thấp hơn trong điều kiện ánh sáng ngoài trời đang tối dần hoặc nếu ngoài trời quá sáng hay tăng độ sáng cho laptop.

Độ sáng cho màn hình máy tính tốt nhất là bao nhiêu?

4.

Độ sáng bao nhiêu phần trăm trên laptop là tốt cho mắt

Đa phần mọi người sẽ cảm thấy độ sáng từ khoảng 60 đến 70% là độ tương phải phù hợp cho mắt. Khi đã đạt được độ tương phản với điểm phù hợp, hãy điều chỉnh cài đặt độ sáng. Mục tiêu là giúp ánh sáng màn hình sẽ phát ra giống như ánh sáng không gian làm việc.

Trên đây là những lưu ý cần nắm được để điều chỉnh độ sáng màn hình trên laptop hiệu quả, bảo vệ mắt. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.