NVIDIA GeForce MX350 trên laptop là gì?

NVIDIA GeForce MX350 trên laptop là gì?

NVIDIA GeForce MX350 được Nvidia ra mắt âm thầm dành cho các dòng laptop tầm trung, với hiệu năng cũng như thông số ấn tượng, hứa hẹn mang lại hiệu năng và trải nghiệm chơi game ổn định. Tìm hiểu xem NVIDIA GeForce MX350 là gì thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Card màn hình NVIDIA GeForce MX350 là gì?

NVIDIA GeForce MX350 là card màn hình rời đến từ thương hiệu Nvidia, ra mắt đầu năm 2020. Card màn hình này hứa hẹn sẽ được phổ cập trên nhiều dòng laptop tầm trung.
Thông số card màn hình này gần như tương đương với card GTX 1050 nhưng băng thông bị giảm đi một nửa từ 128 bit xuống còn 64 bit mà thôi.

1

2. Những công nghệ có trên NVIDIA GeForce MX350

Công nghệ Nvidia GPU Boost 3.0
Công nghệ này đúng như tên gọi của nó, phần mềm sẽ tự động ép xung phần cứng ở mức xung nhịp cơ bản lên một xung nhịp cao hơn.
Điều này sẽ thấy rõ khi bạn chơi game, khi xung nhịp cơ bản của GPU không đáp ứng đủ sức mạnh thì hệ thống sẽ tự động tăng tốc và mang lại hiệu năng cao hơn, giúp chơi game hạn chế hiện tượng giật lag.

1

Công nghệ Nvidia GameWorks
Nvidia GameWorks tổng hợp những phần mềm cần thiết giúp giả lập và tạo ra môi trường trong game trở nên chân thật hơn.
Phần mềm sẽ hỗ trợ những hiệu ứng vật lý như: hiệu ứng cháy nổ, khói, ánh sáng, giả lập tóc thật,... điều này sẽ làm tăng trải nghiệm chơi game của bạn lên nhiều lần.

1

Microsoft DirectX 12
Đây là một công nghệ đến từ Microsoft, DirectX 12 sẽ hỗ trợ card màn hình xử lý hình ảnh tốt hơn, cũng như hiệu năng, giúp tối ưu phần cứng tốt hơn. Microsoft cũng hứa hẹn rằng với DirectX 12 sẽ giúp tăng hiệu năng lên đến 10% sức mạnh phần cứng.

1

3. NVIDIA GeForce MX350 mạnh như thế nào?

Card MX350 sở hữu bộ nhớ đồ họa 2GB DDR5, 650 nhân cuda và tốc độ xử lý tối đa lên đến 1,468 MHz. Cấu hình này tương tự như trên card màn hình GTX 1050 nhưng tốc độ băng thông giảm từ 128bit xuống còn 64bit.
GeForce MX350 được Nvidia công bố mạnh hơn gấp 2.5 lần card màn hình tích hợp Iris Plus có trên các dòng CPU Intel thế hệ thứ 10. Điều này có thể dễ thấy rằng với tựa game như Far Cry 5 cùng thiết lập đồ họa cao thì máy có thể đạt mức khung hình trung bình ổn định trên 30FPS, đây là mức khung hình ổn để chơi game mượt mà, còn với tựa game Liên Minh Huyền thoại thì mức khung hình có thể lên hơn 100FPS.

1