Bình nóng lạnh có tốn điện không?

Bình nóng lạnh có tốn điện không?

Bình nóng lạnh là một trong những thiết bị hữu ích trong sinh hoạt của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên không ít người thắc mắc bình nóng lạnh có tốn điện không? Bài viết dưới đây của MediaMart sẽ giải đáp thắc mắc chi tiết này cho bạn.

1.

Bình nóng lạnh có tốn điện không?

Nguồn điện và công suất sử dụng của bình nóng lạnh

Trên thị trường hiện nay, các nhà sản xuất đã phân phối các loại bình nóng lạnh với nhiều mức tiêu thụ khác nhau từ 2500W đến 5000W. Công suất này cho phép thúc đẩy thời gian làm nóng của nước, giúp tiết kiệm điện tối đa.


Tùy thuộc vào bình nóng lạnh gián tiếp hay trực tiếp

Căn cứ vào loại và dung tích bình nóng lạnh mà gia đình bạn đang sử dụng là gián tiếp hay trực tiếp mà điện năng tiêu thụ cũng có sự khác biệt. Đối với bình nóng lạnh gián tiếp thì dung tích càng lớn sẽ gây tiêu tốn càng nhiều điện năng.

Tuy nhiên bình nóng lạnh trực tiếp sẽ dùng nguồn nước trực tiếp thay thế cho bình chứa nhằm tiết kiệm thời gian đun nóng với công suất lớn để làm nóng nước.

2.

Hướng dẫn cách sử dụng bình nước nóng tiết kiệm điện

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng


Đây là một trong những điều quan trọng đầu tiên cần phải làm khi mua bình nóng lạnh. Đối với các loại bình nóng lạnh khác nhau sẽ có cách dùng phù hợp cho nên người dùng cần nắm được cách sử dụng để bình nóng lạnh phát huy được tối đa hiệu quả.

Lắp CB và dây dẫn có thông số phù hợp

Tùy thuộc vào bình nóng lạnh mà các yêu cầu về thông số kỹ thuật của CB và dây dẫn cũng khác nhau. Do đó, người dùng nên lựa chọn CB và dây dẫn sao cho thích hợp với thông số của nhà sản xuất để bình nóng lạnh tiết kiệm điện năng và hoạt động hiệu quả hơn.

Hạn chế bật bình nóng lạnh liên tục

Nếu bật bình nóng lạnh 24/24 sẽ khiến thiết bị tiêu tốn điện năng và gây nên hiện tượng quá tải nhất là đối với nguồn điện không ổn định, yếu.


Vì vậy trước khi tắm 15 đến 20 phút người dùng cần bật bình nóng gián tiếp và sau đó tắt đi để đảm bảo an toàn. Trong trường hợp người dùng sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp thì khi có nhu cầu sử dụng mới bật và tắt khi dùng xong.

Khi không dùng tắt điện cầu dao

Nhiều người có quan niệm khi bình nóng lạnh hoạt động mới tiêu hao điện năng, Thực tế, ngay cả khi bạn không dùng bình nóng lạnh, điện vẫn có thể tiêu hao. Do đó, để tiết kiệm tối ưu điện năng khi không sử dụng bạn hãy tắt cầu dao điện đi.

Tránh để nước quá nóng


Dùng nước quá nóng sẽ dẫn đến khó khăn khi thử nhiệt độ của nước và có thể gây bỏng da, không an toàn cho người sử dụng. Vì vậy khi dùng bình nóng lạnh, người dùng cần thiết lập nhiệt độ phù hợp với cơ thể, hạn chế để nước quá nóng.

Thời gian dùng bình nóng lạnh gần nhau

Nhằm tiết kiệm tối đa, tránh lãng phí điện năng người dùng có thể bố trí thời gian dùng bình nóng lạnh cho các thành viên trong gia đình gần nhau. Cách làm này có thể phòng ngừa tối đa hiện tượng gia đình đông thành viên dùng bình nóng lạnh vào cùng khung giờ.

Đối với bình nóng lạnh gián tiếp, người dùng có thể bật bình nóng lạnh một lần cho các thành viên trong gia đình vừa tiết kiệm được thời gian làm nóng nước lại tiết kiệm được điện năng đáng kể.

Kiểm tra thường xuyên, định kỳ bình nóng lạnh

Người dùng nên kiểm tra định kỳ bình nóng lạnh 1 tháng 1 lần để chắc chắn an toàn khi sử dụng. Việc này sẽ giúp bạn có thể phát hiện các sự cố nhanh chóng để sửa chữa kịp thời, tránh ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của bình nóng lạnh.


Bên cạnh đó, người dùng cũng cần vệ sinh bình và rửa bộ lọc thật kỹ, kiểm tra sự chắc chắn của các van từ 2 đến 3 tháng một lần nhằm chắc chắn rằng bình nóng lạnh nên hoạt động tốt, tránh hao phí điện năng.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi bình nóng lạnh có tốn điện không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo. Mọi thắc mắc liên quan đến bình nóng lạnh hoặc muốn đặt hàng, hãy ghé đến trực tiếp hệ thống cửa hàng của MediaMart hoặc liên hệ theo hotline: 1900 6788 để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình.

Tham khảo một số mẫu bình nước nóng đang bán tại MediaMart