Nên rút phích cắm bình nóng lạnh khi không sử dụng hay không?

Nên rút phích cắm bình nóng lạnh khi không sử dụng hay không?

Bình nóng lạnh ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại. Trong quá trình dùng bình nóng lạnh, không ít người thắc mắc có nên rút phích cắm bình nóng lạnh hay không. Bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để giải đáp thắc mắc chi tiết.

1.

Khi không dùng bình nóng lạnh có nên rút phích cắm hay không?

Bình nóng lạnh bên trong có bộ điều chỉnh nhiệt. Khi nước đã được đun đến nhiệt độ mong muốn, bộ điều chỉnh nhiệt sẽ tự động ngắt. Trong trường hợp nhiệt độ cài đặt cao hơn nhiệt độ nước bên trong, thiết bị này sẽ đun nóng nước tự động lại.

Những người dùng lâu năm khuyên rằng nếu nhu cầu dùng bình nóng lạnh trong nhà cao thì người dùng không cần rút phích cắm ra. Nguyên nhân do hộp điều khiển nhiệt độ theo dạng lưu trữ. Trong trường hợp người dùng không rút phích cắm ra thì nước trong hộp được làm nóng xong sẽ cung cấp năng lượng nhằm duy trì nhiệt độ.


Trong trường hợp rút phích cắm thường xuyên, nước nóng bên trong sẽ nguội đi dần dần. Nếu muốn hâm nóng lại nước đòi hỏi bình nóng lạnh phải hoạt động công suất cao khiến điện năng tiêu tốn nhiều hơn gây nên tốn điện.

Bên cạnh đó bình nóng lạnh gồm 2 loại rơ le riêng biệt rơ le đóng và ngắt điện khi nhiệt độ nước giảm hoặc tăng, rơ le chống giật mà không cần phải lo lắng khi tắm sẽ bị giật điện.

Nhưng khi lâu ngày sử dụng, các bộ phận trong bình nóng lạnh có thể xảy ra một số vấn đề dẫn đến hao mòn, hỏng hóc. Phòng tắm ẩm thấp sẽ khiến nước lọt vào ổ cắm dễ dàng gây nên hiện tượng chập điện, rò rỉ  khiến người dùng có khả năng bị giật điện khi vừa bật bình vừa tắm.


Tuy xác suất nhỏ nhưng người dùng cần tuyệt đối cẩn trọng và lưu ý để đảm bảo tối đa an toàn tính mạng cho các thành viên trong gia đình. Do đó, trước khi tắm bạn hãy rút phích cắm bình nước nóng hoặc tắt nguồn thiết bị đi.

Nếu phích cắm bình nóng lạnh được đặt ở nơi cao khó khăn trong việc tiếp cận, người dùng hãy ngắt cầu dao hoặc lắp đặt vào bảng điều khiển để thuận lợi cho việc rút phích cắm của thiết bị.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi nên hay không rút phích cắm cho bình nóng lạnh mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Mọi thắc mắc liên quan đến bình nóng lạnh hoặc muốn đặt hàng bạn có thể ghé đến trực tiếp hệ thống cửa hàng của MediaMart hoặc liên hệ theo hotline: 1900 6788 để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình.

Tham khảo các mẫu bình nóng lạnh đang bán tại MediaMart