Cách lựa chọn lò nướng cho gia đình

Cách lựa chọn lò nướng cho gia đình

Để thay đổi món ăn đa dạng cho gia đình, nhiều người tiêu dùng đang rất quan tâm đến lò nướng tại nhà.

1.

Cách lựa chọn lò nướng cho gia đình

Để thay đổi món ăn đa dạng cho gia đình, nhiều người tiêu dùng đang rất quan tâm đến lò nướng tại nhà.

Lò nướng hiện đại chạy bằng điện đang được khá nhiều người tiêu dùng quan tâm vì độ tiện lợi. Hiện nay các lò nướng đều có trong mỗi căn bếp hiện đại, lò nướng rất thích hợp cho các bà nội chợ khéo tay hay làm những món mới để thay đổi khẩu vị cho gia đình.


Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại lò nướng với các chức năng, kiểu dáng khác nhau. Cùng với đó là các mức tiền để mua lò nướng cũng khá nhau, dẫn đến nhiều người tiêu dùng đang băn khoăn chọn mua lò nướng phù hợp với kinh tế và nhu cầu của gia đình

Mục đích sử dụng của lò nướng.
Cần xác định mục tiêu rõ ràng để có thể chọn lò nướng thích hợp. Nếu để nướng bánh thì bạn nên chọn loại có quạt đối lưu để làm bánh chín đều các mặt. Lò nướng không có quạt đối lưu thì bạn phải trở thức ăn sau một thời gian nướng, rất bất tiện nhưng giá lại thấp hơn lò nướng có quạt. Nhiều lò có chế độ nướng giảm mỡ rất tốt cho sức khỏe.

Lò nướng thùng hay lò nướng thủy tinh:
Lò nướng thủy tinh: có dạng như chiếc nồi, có nắp đậy, nướng chín bằng đèn halogen. Lò nướng thủy tinh chỉ có 1 thanh nhiệt trên phần nắp nên không nướng bánh được, và cũng không xiên thực phẩm được. Nếu bạn nướng thực phẩm nhỏ như  rau củ quả, hay thức ăn cần được rã đông thì sử dụng lò nướng thủy tinh. Lò còn tiết kiệm điện năng, dễ di chuyển nhưng rất dễ vỡ nếu không cẩn thận.

Lò nướng thùng: có dạng hình hộp, cửa lò phía trước, nướng chín bằng nhiệt điện trở. Nếu bạn làm bánh, quay xiên gà, vịt hay các loại thực phẩm kích thước lớn thì nên chọn loại lò này.

Chế độ chỉnh nhiệt:
Nhiệt độ lò là vô cùng quan trọng. Nhiệt độ không đủ sẽ làm thức ăn bị sống, hay quá nóng sẽ làm thức ăn bị cháy, nhất là các loại bánh rất dễ bị hư vì nhiệt độ không đúng mức yêu cầu. Tốt nhất chọn loại lò chỉnh được nhiệt độ từ 100 đến 250 độ C.

Kích thước lò:
Chọn loại lò có kích thước phù hợp với số lượng người trong nhà. Nên chọn lò có dung tích vừa phải để tiết kiệm diện tích và điện năng nếu chọn quá lớn sẽ làm tiêu tốn điện năng và diện tích.

Vỏ và khoang lò:
Quan sát vỏ và khoang lò nướng bóng mịn, không bị trầy xước hay bong tróc, không bị móp méo. Các đinh vít phải chắc chắn và không bị gỉ sét. Thanh nhiệt được lắp chắc chắn và không bị vướng khi đặt thức ăn vào. Những loại lò có phủ thêm lớp men chống dính ở khoang lò và lớp sơn tĩnh điện ở vỏ lò thì dễ vệ sinh hơn. Những linh kiện đi kèm phải sáng bóng, không gỉ sét, dễ dàng tháo rời k

Thương hiệu:
Không nên chọn mua lò nướng không có thương hiệu vì nó kém chất lượng và có nhiều rủi ro khác. Các thương hiệu nổi tiếng như Sanaky, SunHouse,… Bạn cần quan sát trên thân lò có in tên thương hiệu to và rõ ràng, chữ sắc nét, có bị bong tróc không. Sau lò nướng có tờ giấy ghi rõ thương hiệu, nơi xuất xứ, công suất, dung tích và một số thông tin khác về sản phẩm và thường có tờ giấy nhỏ kèm theo biểu tượng cảnh báo nhiệt độ. Sản phẩm phải có phiếu bảo hành có đầy đủ, nơi bảo hành và thời gian bảo hành. Tốt nhất nên đến những trung tâm điện máy uy tín để mua hàng đảm bảo nhất.

Theo dientutieudung.vn