Công nghệ Steam Active là gì? Có nên mua không?

Công nghệ Steam Active là gì? Có nên mua không?

Nồi chiên không dầu là cụm từ không còn xa lạ đối với chúng ta. Trong số các công nghệ được sử dụng của nồi chiên không dầu, bạn đã nghe thấy công nghệ "Steam Active" chưa? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

1. Công nghệ Steam Active là gì?

Công nghệ Steam Active còn được gọi là công nghệ chiên hơi nước. Chiên hơi nước là phương pháp chế biến ra đời nhằm giảm lượng dầu chiên dung nạp vào cơ thể, theo đuổi xu hướng ăn uống lành mạnh Eat- clean thịnh hành. Một trong những sản phẩm nổi bật và đáng tự hào nhất của công nghệ chiên không dầu kết hợp hấp chính là sản phẩm nồi chiên hơi nước.


2. Nồi chiên không dầu sử dụng công nghệ Steam Active

Nồi chiên không dầu sử dụng công nghệ Steam Active được gọi là nồi chiên không dầu hơi nước, hay còn gọi là nồi chiên hơi nước, nồi chiên hấp, là loại nồi sử dụng kết hợp cả hai cơ chế đốt khí nóng và hơi nước đối lưu để làm chín thực phẩm. Nồi chiên hơi nước là giải pháp để khắc phục tình trạng món ăn bị khô do mất nước khá thường gặp ở nhiều nồi chiên không dầu truyền thống. Với nồi chiên hơi nước, món ăn sẽ có phần vỏ ngoài giòn rụm trong khi bên trong vẫn mọng nước và mềm ẩm.


3. Nguyên lý hoạt động của nồi chiên sử dụng công nghệ Steam Active

Khi hoạt động, nồi chiên hơi nước sẽ kích hoạt đồng thời 2 chế độ: chế độ chiên không dầu Rapid Air và chế độ hấp hơi nước siêu nhiệt Steam Active. 

Với Rapid Air, dây mayso sẽ chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng và tiếp tục gia tăng lượng nhiệt này lên, kết hợp với quạt đối lưu để luân chuyển luồng khí nóng đến toàn bộ không gian trong nồi, bao quanh 360 độ quanh khắp thực phẩm để làm chín thực phẩm từ ngoài, khiến cho thực phẩm chín và giòn tại mọi góc độ.

Với Steam Active, người dùng sẽ đổ trước vào khay chứa một lượng nước phù hợp, một bơm hút sẽ hút lượng nước này lên và đẩy lên bộ làm nóng nhanh ở nhiệt độ cao, tạo ra hơi nước nóng (100 – 110 độ C) phun trực tiếp vào trong khoang lò chứa thực phẩm, tích hợp với công nghệ phun sương sẽ tạo thành một làn sương mỏng có nhiệt độ rất cao và làm chín thực phẩm.

Như vậy, món ăn sẽ vừa được hơi nước hấp chín vừa được luồng khí nóng luân chuyển làm chín từ ngoài vào trong, kết quả là ta sẽ có được món ăn vừa mọng nước bên trong vừa giòn rụm bên ngoài. 


4. Mua nồi chiên sử dụng công nghệ Steam Active ở đâu?

Tại thị trường Việt Nam thì dòng sản phẩm này vẫn còn tương đối mới và không có quá nhiều thương hiệu hay nhà cung cấp có sản phẩm này. Tại MediaMart, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nồi chiên không dầu hơi nước.