Nướng khoai bằng lò nướng vàng thơm chảy mật

Nướng khoai bằng lò nướng vàng thơm chảy mật

Khoai lang nướng vừa ngon vừa lành là món khoái khẩu của nhiều người. Chiều chiều đói lòng, có củ khoai dẻo ngọt cho vào bụng thì còn gì bằng...

1.

Nướng khoai bằng lò nướng vàng thơm chảy mật

Khoai lang nướng vừa ngon vừa lành là món khoái khẩu của nhiều người. Chiều chiều đói lòng, có củ khoai dẻo ngọt cho vào bụng thì còn gì bằng...

Nướng khoai bằng lò nướng vàng thơm chảy mật

Nguyên liệu:
+ Khoai lang
+ Lò nướng (hoặc lò vi sóng có chế độ nướng)

Cách làm:
- Bước 1: Bạn đem khoai lang rửa sạch, để cho ráo nước
- Bước 2: Làm nóng lò đến 220 độ C
- Bước 3: Cho khoai vào nướng trong vòng 15 phút
- Bước 4: Lấy ra và thưởng thức thôi. Bạn thử xem khoai lang có ngọt thơm chảy mật không nào?

Về dinh dưỡng, khoai lang được xem là một loại lương thực, thực phẩm tốt cho việc đa dạng chất bột đường trong khẩu phần, hỗ trợ quá trình tiêu hóa vì chúng rất dễ tiêu và chứa nhiều chất xơ giúp nhuận trường. Khoai lang chứa rất ít chất béo và không có cholesterol. Năng lượng của khoai lang cũng tương đương khi so với cơm  hay khoai tây. Nếu chúng ta ăn bổ sung hay ăn dặm thêm khoai lang sẽ là cách cung cấp thêm bột đường và năng lượng trong trường hợp ăn cơm ít và chậm tăng cân ở trẻ.

Tuy nhiên, như bất cứ thực phẩm nào, tác dụng của khoai lang cũng có hai mặt nếu sử dụng không hợp lý. Ăn khoai lang rất thuận lợi cho quá trình tiêu hóa thức ăn cũng như ngăn ngừa táo bón, nhưng nếu lạm dụng, ăn quá nhiều cũng có thể gây thừa cân béo phì đấy nhé!

Theo tamsugiadinh.vn