Công nghệ lọc không khí nào hiện nay lọc được bụi PM 1.0 cho gia đình?

Công nghệ lọc không khí nào hiện nay lọc được bụi PM 1.0 cho gia đình?

Thông tin về ô nhiễm không khí, đặc biệt là bụi mịn kèm theo những cảnh báo ảnh hưởng đến sức khỏe khiến không ít chị em lo lắng, tìm kiếm các sản phẩm đối phó với khói bụi cho bản thân và gia đình.

1. Công nghệ lọc không khí nào hiện nay lọc được bụi PM 1.0 cho gia đình?

Thông tin về ô nhiễm không khí, đặc biệt là bụi mịn kèm theo những cảnh báo ảnh hưởng đến sức khỏe khiến không ít chị em lo lắng, tìm kiếm các sản phẩm đối phó với khói bụi cho bản thân và gia đình.

Để tự bảo vệ cho bản thân và gia đình, nhiều người tiêu dùng đã tìm kiếm những sản phẩm giúp ngăn ngừa, hạn chế ô nhiễm trong không khí. Rất nhiều phương pháp che chắn, tránh né và trốn tránh sự ô nhiễm hiện đang đang được mọi người lan truyền rất nhanh.
Hiện nay, trên thị trường, đã bắt đầu xuất hiện hàng loạt các sản phẩm chuyên dụng, giúp chị em phòng tránh với những hạt bụi mịn kích thước nhỏ li ti trong không khí.
Phổ biến nhất vẫn là các loại khẩu trang y tế, khẩu trang than hoạt tính. Các nhà thuốc, cửa hàng thiết bị y tế có khá nhiều loại khẩu trang chuyên dụng để chống bụi được cấu tạo từ nhiều lớp bông đặc biệt, cùng với than hoạt tính đan xen lẫn nhau nhằm giữ không cho bụi mịn đi qua, khẩu trang than hoạt tính ép vải chống bụi kháng khuẩn chống độc dùng chuyên dụng trong môi trường công nghiệp; khẩu trang chống bụi có van thở có thể lọc được bụi siêu mịn, bụi gỗ, bụi xi măng, phấn hoa…

Sức khỏe của chúng ta liệu có được bảo vệ chỉ bằng những lớp thanh hoạt tính trên khẩu trang?

Tuy nhiên, thời đại ô nhiễm không khí hiện tại không còn là vấn đề của vải vóc và khẩu trang y tế nữa, bởi vì sự xuất hiện của những siêu bụi có kích thước bé hơn lỗ chân lông con người đang ngày một tăng nhanh.
Mới đây nhất, khi thông tin về nồng độ bụi PM 2.5 được lan truyền, người người nhà nhà đã không còn chỉ biết mua khẩu trang để đối phó nữa. Họ đã bắt đầu đầu tư vào những chiếc máy lọc không khí để mong bụi bẩn trong gia đình được thanh lọc tới mức tối ưu. Tuy vậy, rất nhiều người không biết rằng, ngoài PM 2.5, trong không khí còn tồn tại một loại bụi nhỏ hơn rất nhiều.

Không khí trong gia đình chúng ta có thực sự an toàn chưa?

Bụi PM 1.0 là những hạt bụi dạng lỏng, hoặc rắn trôi nổi ngoài không khí. Chỉ số 1.0 là chỉ số kích thước các hạt có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 1 micromet. Bụi mịn PM 1.0 (dưới 1 μm) xuất hiện vào những ngày nhiệt độ xuống thấp hoặc không khí khô như thời điểm giao mùa hiện tại.
Ngoài khả năng gây ra các bệnh lý về hô hấp, thì bụi mịn PM 1.0 còn có thể tấn công vào phế nang, vượt qua vách ngăn khí – máu của người bệnh để đi vào hệ tuần hoàn và gây bệnh, thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh và gây ảnh hưởng đến cấu trúc của ADN, gây bệnh về tâm lý và giảm trí nhớ nghiêm trọng cho người bệnh.
Hiện nay trên thị trường chỉ có rất ít nhà sản xuất máy lọc không khi có công nghệ lọc bụi PM 1.0, và Samsung là một trong số đó. Với bộ lọc HEPA 3 màn chắn cùng chức năng thanh lọc đến 99,97% bụi bẩn trong không khí, máy lọc không khí AX60R5080 mới nhất của Samsung là một trong những sản phẩm tiên phong có khả năng lọc bụi siêu mịn cho gia đình.

Máy lọc không khí Samsung AX60R5080 là chiếc máy tiên phong trên thị trường có thể lọc được siêu bụi PM 1.0

Tuy nhiên, chất lượng không khí không chỉ đo bằng nồng độ bụi. Cảm nhận không khí còn bị ảnh hưởng bởi các loại mùi, độ ẩm, khí gas độc hại. Bên cạnh đó, những vi khuẩn mà mắt người không thể nhìn thấy trong không khí cũng có thể gây hại cho sức khỏe, lây lan từ người lớn sang trẻ em. Do vậy, máy lọc AX60R5080 không chỉ đơn thuần là lọc bụi mà còn có khả năng lọc các loại khí gas mà mắt thường không nhìn thấy.
Điểm đặc biệt nhất trên máy lọc không khí AX60R5080 là khả năng kết nối Wi-Fi và hệ sinh thái SmartThings của Samsung, giúp bạn điều khiển chiếc máy này ngay trên smartphone của mình. Mọi chức năng như tắt-mở, hẹn giờ, điều chỉnh các chế độ lọc… đều có thể thực hiện với ứng dụng SmartThings.
Ngoài sản phẩm máy lọc không khí AX60R5080, Samsung còn có nhiều mẫu máy với nhiều tính năng và kích cỡ cho nhu cầu sử dụng đa dạng. Với máy lọc không khí Samsung, mỗi gia đình đều có thể tận hưởng nguồn không khí trong lành nhất tại nhà của mình.

Theo dantri.com