Bỏ nguyên một con gà vào nồi cơm điện, không cho nước và dầu, chỉ cần ấn 2 lần là có thể thành món gà quay ngon tuyệt!

Bỏ nguyên một con gà vào nồi cơm điện, không cho nước và dầu, chỉ cần ấn 2 lần là có thể thành món gà quay ngon tuyệt!

Thịt gà rất thơm ngon, phù hợp với nhiều cách chế biến món ăn, vừa bổ dưỡng lại có tác dụng bồi bổ cơ thể.

1. Bỏ nguyên một con gà vào nồi cơm điện, không cho nước và dầu, chỉ cần ấn 2 lần là có thể thành món gà quay ngon tuyệt!

Thịt gà rất thơm ngon, phù hợp với nhiều cách chế biến món ăn, vừa bổ dưỡng lại có tác dụng bồi bổ cơ thể.

Thịt gà không chỉ thích hợp với các món xào, hầm mà còn thích hợp với món lạnh hơn, hàm lượng protein trong thịt gà cao hơn, khả năng tiêu hóa cao, dễ hấp thu vào cơ thể, ăn thịt gà có tác dụng nâng cao thể lực, bồi bổ cơ thể.
Ngoài ra, nó có chứa phospholipid đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của con người và là một trong những nguồn chất béo và phospholipid quan trọng trong chế độ ăn uống của người Việt.
1. Protein cao trong thịt gà có thể giúp phát triển cơ bắp. Đây là một thực phẩm bổ sung dinh dưỡng tốt cho những người muốn xây dựng cơ bắp khi tập thể hình.
2. Thịt gà nhiều đạm, ít chất béo, còn là thực phẩm tốt cho người giảm cân và rèn luyện sức khỏe.
3. Nó có thể làm giảm cholesterol và bảo vệ sức khỏe tốt hơn cho những bệnh nhân có cholesterol cao. Thịt gà, đặc biệt là thịt ức gà, có hàm lượng chất béo rất thấp và vitamin cao, rất hữu ích cho việc giảm cholesterol.
4. Nó có thể giúp tống chất độc ra khỏi cơ thể, và có tác dụng chống oxy hóa.

Tự tay làm gà quay nguyên con trong nồi cơm điện gia đình, thả nguyên con gà vào nồi cơm điện, không cần cho nước và dầu, ấn 2 lần để có món gà quay ngon. Hơn nữa, thịt mềm và ngon ngọt, làm theo cách này sẽ mang đến cho bạn dư vị bất tận sau một lần ăn, giúp bạn dễ dàng hơn khi nấu ăn tại nhà. Hãy cùng xem cách làm tiếp theo.
Đầu tiên là chuẩn bị nguyên một con gà, đa phần là gà mua về, ngày nay ít người nuôi gà tại nhà nên việc ra chợ hay siêu thị mua là chuyện rất bình thường. Gà mua về trước tiên bạn phải rửa sạch, bạn phải nhớ là không được chặt cả con, rửa sạch gà và loại bỏ những sợi lông mịn trên mình gà.
Sau đó, chuẩn bị một cái bát sạch, cho rượu nấu ăn, nước tương vào bát, cùng với đường, tiêu và đường trắng, cũng như gừng thái lát. Những gia vị này rất phổ biến và dễ có ngay trong nhà. Về lượng gia vị thì bạn phải tự quyết định theo khẩu vị của mình, sau khi gia vị đã cho phù hợp thì đảo đều.
Sau đó cho cả con gà bạn đã chuẩn bị vào, vì là gà nguyên con nên nước sốt khó ngấm sâu, lúc này bạn thái một nắm hành lá nhúng gia vị vào bát này rồi phết đều lên mình gà. Thoa nhiều lần để gà ngấm gia vị hơn. Sau khi quết, rưới hết phần nước sốt còn lại lên mình gà, dùng tay gấp hành lá rồi cho vào bên trong bụng gà. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần gà đã ướp, bước này để gà ngấm gia vị hơn, bạn để khoảng nửa tiếng.

Bước tiếp theo chúng ta cần rải hành lá và gừng thái nhỏ xuống đáy nồi cơm điện, bước này không thể thiếu, vì món gà nướng của chúng ta không bị thấm nước, việc xếp hành lá và gừng thái chỉ để tránh cho nồi bị dính. Sau đó cho cả con gà đã ướp vào, nếu nước sốt ít bạn có thể cho vào một ít rượu nấu ăn. Sau đó đậy nắp lại, nhấn nút nấu và nấu trong khoảng một giờ. Nồi cơm điện tại nhà thường không có thời gian lâu như vậy, vì vậy hãy nhấn nhiều lần tùy theo thời gian. Nếu cứ nửa giờ bạn nhấn một lần, nghĩa là nhấn nút nấu hai lần trong một giờ. Khi hết thời gian, gà quay sẽ sẵn sàng. Đừng vội mở nắp nồi sau khi đun xong, hãy dùng phần nhiệt còn lại đun một lúc để gà chín, khi nước gần cạn thì bạn có thể lấy gà quay ra.

Theo báo ngoisao