Cách luộc gà bằng nồi cơm điện không cần nước vừa ngon vừa tiện

Cách luộc gà bằng nồi cơm điện không cần nước vừa ngon vừa tiện

Cách luộc thịt này không chỉ tiện lợi mà còn giúp bảo toàn dưỡng chất cho trong thịt gà để bạn thưởng thức món ăn vừa ngon lại vừa bổ dưỡng nữa nhé.

1. Cách luộc gà bằng nồi cơm điện không cần nước vừa ngon vừa tiện

Cách luộc thịt bằng nồi cơm điện này không chỉ tiện lợi mà còn giúp bảo toàn dưỡng chất cho trong thịt gà để bạn thưởng thức món ăn vừa ngon lại vừa bổ dưỡng nữa nhé.

Nguyên liệu:


- Đùi gà: 2 chiếc lớn
- Hành lá
- Gừng
- Hành tím
- Rượu nấu ăn (dùng rượu Thiệu Hưng hoặc có thể thay thế bằng rượu gạo)
- Bột gừng
- Muối


Cách làm:
Đầu tiên bạn rửa sạch thịt gà rồi để cho thật ráo nước. Tiếp đó trộn đều 2 thìa cà phê muối với ½ thìa cà phê bột gừng vào với nhau.


Rắc hỗn hợp muối và bột gừng lên thịt gà, xoa đều rồi ướp trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm vào thịt gà.


Hành lá thái đoạn dài khoảng 3 – 5 cm, hành tím bóc vỏ, thái nhỏ, gừng rửa sạch, nạo vỏ rồi thái miếng mỏng. Xếp hành lá, hành tím, gừng vào đáy của nồi cơm điện. Đặt thịt gà lên trên, rồi đổ 1 chén rượu nấu ăn vào.


Cắm nồi cơm điện và đun liên tục trong 40 phút để thịt gà chín. Sau đó gắp thịt gà ra đĩa, pha thêm một bát nước chấm ngon là bạn đã hoàn thành món ăn này rồi.


Thịt gà luộc theo cách này không chỉ tiện lợi mà còn giúp giữ lại được phần lớn các dưỡng chất có trong thịt do không bị hòa tan trong nước. Hành, gừng và rượu hòa quyện vào từng thớ thịt giúp cho miếng thịt gà dậy mùi thơm, giữ được vị ngọt nguyên bản của thịt mà vẫn đậm đà, thơm ngon.

Theo giadinh.net.vn