Máy lọc nước RO - 5 hiểu lầm thường gặp phải

Máy lọc nước RO - 5 hiểu lầm thường gặp phải

Ngày nay, máy lọc nước trở thành thiết bị cần thiết với nhiều gia đình. Tuy nhiên, vẫn có không ít người dùng chưa thực sự hiểu hết công dụng của thiết bị này. Hãy cùng MediaMart liệt kê 5 hiểu lầm về máy lọc nước RO thường gặp phải nhất trong bài viết sau đây: 

1.

Không thể uống nước trực tiếp từ máy lọc nước RO

Có nhiều người vẫn nghĩ rằng, nước đã lọc qua máy lọc nước RO chưa đủ sạch nên không uống trực tiếp mà cần đun sôi lại. Nguyên do là bởi nguồn nước đầu vào bị bẩn nên người dùng nghĩ rằng lọc nước cũng chỉ phần nào loại bỏ chất bẩn. 

Không thể uống nước trực tiếp từ máy lọc nước RO

Nhưng thực tế là, máy lọc nước RO có thể lọc ra nước tinh khiết và gần như không còn lẫn tạp chất gây hại cho sức khỏe. Hệ thống lõi lọc cũng đảm bảo chức năng lọc sạch các chất bẩn trong nước hiệu quả nhất. Do vậy mà bạn hoàn toàn có thể an tâm khi uống trực tiếp mà không cần đun lại. 

>>> Xem ngay: Có nên uống nước trực tiếp từ máy lọc nước hay không?

2.

Sử dụng càng nhiều lõi lọc càng tốt

Quan điểm sử dụng càng nhiều càng lõi lọc càng tốt cũng là quan điểm sai lầm mà không ít người nghĩ tới. Chất lượng nước ra phụ thuộc khá lớn vào nguồn nước đầu vào và khả năng lọc của bộ lọc. 

Sử dụng càng nhiều lõi lọc càng tốt

Trên thực tế, nước được lọc qua 4 lõi lọc đầu tiên đã có thể loại bỏ được nhiều tạp chất như kim loại, vi khuẩn … và có thể uống trực tiếp. Từ lõi lọc thứ 5 trở đi thì nước lọc sẽ được bổ sung thêm các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. 

Do vậy, người dùng cần tham khảo thông tin thật kỹ và cân nhắc nhu cầu sử dụng để chọn mua thiết bị phù hợp 

>> Đọc thêm: Máy lọc nước ion kiềm có tốt không? Nên mua không?

3.

Không cần thay lõi máy lọc nước RO thường xuyên

Các dòng máy lọc nước hiện nay, khi mua về đã được trang bị sẵn lõi lọc bên trong. Do vậy mà khi sử dụng, không ít người dùng mặc định nghĩ rằng sẽ không cần thay lõi lọc này. Thậm chí là sử dụng vài năm không cần thay mới. 

Không cần thay lõi máy lọc nước RO thường xuyên

Tuy nhiên, đây lại là một quan điểm sai lầm bởi theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, cần phải thường xuyên thay mới lõi. Bởi nguồn nước đầu vào thường có nhiều tạp chất, cặn bẩn đặc biệt là nguồn nước ô nhiễm. Do vậy mà quá trình lọc, phần lõi rất nhanh bẩn và lâu ngày sẽ làm giảm hiệu quả lọc nước 

Vậy nên, bạn cần thay lõi lọc định kỹ theo thời gian mà hãng sản xuất khuyến cáo để sử dụng hiệu quả, nguồn nước ra an toàn hơn nhé! 

>>> Đọc ngay: Bao lâu nên thay lõi máy lọc nước?

4.

Máy lọc nước RO tốn nhiều điện năng

Có không ít người dùng lăn tăn vì nghĩ rằng máy lọc nước RO tốn nhiều điện năng. Để làm rõ vấn đề này, trước tiên ta cần làm rõ công suất máy lọc nước RO hiện nay dao động từ 24W - 32W mỗi giờ. Do vậy, nếu như gia đình bạn sử dụng máy lọc 5 tiếng mỗi ngày thì lượng điện tiêu thụ hàng tháng chỉ rơi vào tầm 4 - 5 số điện ( tương đương 4-5kW) 

Với mức điện tiêu thụ như vậy thì hoàn toàn vừa phải so với những công dụng tuyệt vời mà thiết bị này mang lại.  So với chi phí phải mua sử dụng điện hay gas để đun nấu nước hay mua nước khoáng đóng chai sử dụng. Có thể thấy sử dụng máy lọc nước là giải pháp hiệu quả mà tiết kiệm. 

>>> Đọc thêm: Nên hay không cắm điện máy lọc nước thường xuyên?

5.

Máy lọc nước RO tốn chi phí, nhiều nước thải

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, sử dụng máy lọc nước RO tốn chi phí và có nhiều nước thải. Tuy nhiên, trên thực tế thì các nhà sản xuất đều dự trù được lượng nước thải ra. Từ đó, điều chỉnh phù hợp qua hệ thống lọc để giảm thiểu lượng nước thải một cách ít nhất. Đồng thời vẫn đảm bảo đáp ứng đủ lượng nước sạch cho người dùng 

Bạn cũng có thể tận dụng nước thải này để tưới cây, rửa xe, vệ sinh sân nhà … nhằm tránh lãng phí 

Máy lọc nước RO tốn chi phí, nhiều nước thải

Trên đây là 5 hiểu lầm thường thấy về máy lọc nước RO mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn an tâm sử dụng thiết bị này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Nếu bạn còn lăn tăn chưa biết lựa chọn thiết bị lọc nước nào phù hợp. Hãy liên hệ với MediaMart theo hotline 1900 6788 hoặc website của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn. 

Mời bạn tham khảo ngay một số mẫu máy lọc nước đang bán chạy tại MediaMart hiện  nay!