Bing AI là gì? Khác gì so với Chat GPT?

Bing AI là gì? Khác gì so với Chat GPT?

Bing AI và Chat GPT kể từ khi được ra đời đã mang đến sự thay đổi ngoạn mục cho nền công nghệ. Dù được ra đời sau so với Chat GPT, nhưng Bing AI cũng đã tạo nên một dấu ấn mạnh mẽ. Hãy cùng Mediamart tìm hiểu xem Bing AI là gì? Điểm khác biệt giữa Chat GPT và Bing AI trong bài viết sau đây. 

1.

Bing AI là gì?

Bing AI là một công cụ tìm kiếm hỗ trợ thông minh GPT, tương tự như Chat GPT. Đây là công cụ được tích hợp trên trình duyệt web Bing và Microsoft EDGE của Microsoft. Được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) nên công cụ này có thể giúp người dùng có thể tìm kiếm nhiều nội dung và giao tiếp tốt hơn. 

Bing AI là gì?

Công cụ này có thể hiểu và phản hồi lại bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Việt … Và nó cũng có thể tạo ra nhiều nội dung sáng tạo như thơ, truyện, làm toán, viết content, bài hát hay giải đáp được nhiều thắc mắc mà người dùng đặt ra. 

>>> Tham khảo bài viết: Cách tạo hình ảnh trên Bing AI cực nhanh và đơn giản

2.

Đánh giá những điểm khác biệt giữa Bing AI và Chat GPT

2.1. Đánh giá tổng quan giữa Chat GPT và Bing AI 

Có không ít người vẫn nhầm tưởng rằng Bing AI và Chat GPT là một vì nhiều nét tương đồng. Bởi đây đều là những công cụ tìm kiếm thông minh dựa trên công nghệ AI. Bên cạnh đó, hai công cụ này đều dễ sử dụng, giao diện thân thiện và sử dụng được nhiều ngôn ngữ khác nhau. 

Đánh giá những điểm khác biệt giữa Bing AI và Chat GPT

Nếu như Bing AI được phát triển bởi Microsoft và có thể trả lời được nhiều câu hỏi, bài toán khó, viết code phức tạp theo như người dùng yêu cầu. Công cụ này còn có thể lên kế hoạch và trả về các kết quả, thông tin hay các các tin tức nóng hổi nhất. Có thể nói là những thông tin mà Bing AI cung cấp được cập nhật từng hàng ngày hàng giờ, nhằm mang lại những thông tin chính xác nhất. Thì Chat GPT ( gọi đầy đủ là Generative Pre-trained Transformer) được phát triển bởi Open AI. Công cụ này dù cũng mang lại nhiều câu trả lời hài hước và các thông tin nhanh chóng. Vậy nhưng những nội dung mà GPT mang lại cũng có khả năng bị sai lệch do dữ liệu chỉ được cập nhật tới năm 2021

>>> Tham khảo bài viết: Hướng dẫn đặt Bing AI làm mặc định trên trình duyệt Microsoft Edge

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn chi tiết cách dùng Chat GPT ở Việt Nam miễn phí, nhanh và đơn giản

2.2. Bing AI khác gì so với Chat GPT? 

Dù có nhiều điểm giống nhau nhưng thực tế, hai công cụ này có nhiều điểm khác biệt có thể dễ dàng phân biệt qua các tiêu chí sau: 

Tiêu chí so sánhBing AIChat GPT
Mục tiêuCông cụ này giúp cung cấp những kết quả tìm kiếm một cách chính xác, đa dạng thông tin và hữu ích nhất cho người dùng dựa trên nhu cầu cũng như ngữ cảnhTạo ra những câu văn có nghĩa và liên quan tới yêu cầu mà người dùng đưa ra
Tính chính xác của dữ liệuCập nhật liên tục các nguồn dữ liệu trên internet. Với mỗi câu trả lời của Bing AI đều được trích dẫn thông tin từ một số trang web để người dùng có thể đọc thêm
Về mặt toán học, Bing AI không chỉ dễ dàng giải những phép toán cơ bản. Những phép toán nâng cao như thống kê, xác xuất ... đều trả lời đúng.
Nguồn dữ liệu chỉ được cập nhật thông tin tới năm 2021. Do đó mà Chat GPT bị hạn chế kiến thức với các sự kiện sau năm 202.
Về mặt chính xác toán học, chat GPT có phần kém hơn khi giải các phép toán nâng cao, có độ khó nhất định
Khả năngCông cụ Bing AI có thể trả lời được những câu hỏi khó nhất, giải toán, viết code, sáng tạo hình ảnh, viết bài hát .... theo yêu cầu từ người dùng. Đồng thời, nó cũng lập ra được các kế hoạch mới với ý tưởng sáng tạo.Tạo ra được những câu văn mang phong cách của nhiều nhân vật nổi tiếng hoặc các loại văn bản khác nhau.
Giao diệnGiao diện của công cụ này là dạng ô nhập liệu và danh sách các kết quả tìm kiếm được sắp xếp theo thứ tự liên quan.
Người dùng có thể chọn xem câu trả lời ở chế độ thông tin hoặc chế độ trò chuyện. Nhưng nhìn chung thì giao diện của Bing AI khá đơn giản, thân thiện, dễ dùng
Giao diện là ô nhập liệu và ô xuất hiện câu trả lời của chatbot dạng hội thoại. Và người dùng chỉ có thể trò chuyện ở chế độ trò chuyện với chatbot
Khả năng tiếp cậnVề khả năng tiếp cận, chatbot của Bing có thể truy cập nhiều nền tảng từ Bing, Microsoft Edge, Bing App hay Skype. Không thể có ứng dụng để sử dụng trên smartphone hay máy tính. Chatbot này chỉ có thể sử dụng khi truy cập vào website của nó.
Quá trình đăng kýNgười dùng muốn sử dụng được chatbot AI của Bing thì cần có tài khoản email và cài đặt ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính có Microsoft EdgeCách đăng ký Chat GPT là phải tạo tài khoản OpenAi và chờ xác nhận.
3.

Hướng dẫn cách sử dụng Bing AI trên IPhone cực đơn giản

Hướng dẫn cách sử dụng Bing AI trên IPhone cực đơn giản

Ngoài sử dụng chatbot này trên máy tính thông qua Bing, Microsoft Edge hay Skype, bạn cũng có thể cài đặt công cụ này trên smartphone. Tham khảo cách sử dụng công cụ này trên iPhone với hướng dẫn sau: 

  • Bước 1: Mở App Store > tìm và chọn ứng dụng Microsoft Bing > tải ứng dụng về điện thoại 

  • Bước 2: Mở ứng dụng > xác nhận cho phép ứng dụng gửi thông báo > chọn Bắt đầu 

  • Bước 3: Tiến hành đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản Microsoft cá nhân hoặc đăng ký mới 

  • Bước 4: Mở giao diện chính > chọn biểu tượng Bing ở chính giữa trên thanh công cụ cuối màn hình > nhấn vào khung chat “ hỏi tôi bất kỳ điều gì..” > nhập câu hỏi bạn muốn hỏi hoặc có thể hỏi bằng công cụ tìm kiếm giọng nói > đợi vài giây để công cụ phản hồi câu trả lời chính xác nhất 

>> tham khảo thêm bài viết: Cách đăng ký sử dụng ChatGPT trên Bing

Bài viết trên đây của MediaMart đã giải đáp những thắc mắc về công cụ Bing AI cũng như những điểm khác biệt với Chat GPT. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những kiến thức tổng quan hơn về công cụ chatbot thông minh này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết