Giải đáp thắc mắc: Pantone Validated là gì? Có quan trọng không?

Giải đáp thắc mắc: Pantone Validated là gì? Có quan trọng không?

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc khi thấy nhiều dòng laptop và màn hình máy tính hiện nay được dán chứng nhận Pantone Validated. Để tìm hiểu chứng nhận Pantone Validated là gì cũng như ý nghĩa của chứng nhận Panton Validated. Mời bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của MediaMart 

1.

Tìm hiểu Pantone là gì?

Pantone ban đầu được biết đến là công ty in ấn thương mại M&J Levien Advertising được thành lập năm 1950. Sau này nhờ hệ thống hóa các màu có sẵn và đơn giản hóa quá trình in màu công ty đạt nhiều thành tựu trong kinh doanh. Sau này công ty được mua lại và đổi tên thành Pantone. Năm 1963, công ty này cho ra đời hệ thống kết hợp màu đầu tiên có tên gọi “ hệ thống khớp màu Pantone” (Pantone Matching System - PMS). Sau này hệ thống này trở thành cơ sở dữ liệu màu được sử dụng trên toàn cầu. Không chỉ đảm bảo màu sắc được in ra giống hệt với màu trên bản thiết kế, hệ thống này còn được dân thiết kế đồ họa và các cơ sở in ấn, táo tạo màu sử dụng. Tháng 10/2007, Pantone được mua lại bởi nhà cung cấp phần mềm và thiết bị thẩm định màu sắc X-Rite Inc mua lại. 


2.

Pantone có bao nhiêu chứng nhận ?

Hiện nay, Pantone có 3 loại chứng nhận gồm: Pantone Validated, Pantone Skintone Validated và Pantone Certified Printer. Mỗi một chứng nhận đều đặt ra nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt liên quan đến màu sắc được sử dụng và đánh giá trên các thiết bị in ấn hay trên các thiết bị điện tử như laptop, máy tính, màn hình …. 


3.

Chứng nhận Pantone Validated

Chứng nhận Pantone Validated là chứng nhận nhận diện là hình vuông có nền xanh lam và dấu tích màu trắng. Để sở hữu chứng nhận này, các thiết bị phải đáp ứng được hết các tiêu chuẩn kiểm tra và hiệu chuẩn nghiêm ngặt từ Pantone. Theo đó các sản phẩm phải mô phỏng chính xác tất cả hơn 2000 màu sắc của Pantone. Vậy nên, nếu bất cứ thiết bị nào nhận được chứng nhận Pantone Validated cũng đồng nghĩa với việc sản phẩm đó có khả năng hiển thị chính xác màu sắc. 


Hiện nay, có không ít những dòng laptop, màn hình máy tính đạt chứng Pantone Validated cho khả năng cân chỉnh màu sắc đạt chuẩn tuyệt đối, hiển thị sắc nét. Và các thiết bị này phù hợp cho các nhà thiết kế hoặc những người làm sáng tạo sử dụng. Ngoài ra, một số dòng tivi hiện nay cũng đạt chứng chỉ này cho phép khả năng hiển thị hình ảnh chân thực về màu sắc. 


Trên đây MediaMart đã giới thiệu sơ lược về chứng nhận Pantone Validated thường thấy trên một số sản phẩm công nghệ: máy tính, laptop, điện thoại … Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi !

Tham khảo ngay một số dòng laptop đạt chứng nhận Pantone Validated bán chạy tại MediaMart